Tiêu Chuẩn TCVN 10333-3:2014 Quy Định Nắp Hố Ga Song Chắn Rác

Cũng giống như một số quốc gia trên thế giới, tại Việt Nam cũng có bộ tiêu chuẩn quy định về sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác, đó là Tiêu chuẩn TCVN 10333-3:2014. Vậy bạn đã hiểu biết như thế nào về Tiêu chuẩn này, các quy định và yêu cầu cơ bản như thế nào. Hãy cùng Công ty Nắp hố ga Phương Ninh tìm hiểu ngay sau đây.

Tìm hiểu về Tiêu chuẩn TCVN 10333-3:2014

Nắp hố ga và song chắn rác là những vật dụng vô cùng quen thuộc trên các công trình xây dựng giao thông đô thị, hệ thống thoát nước… mang đến những lợi ích không hề nhỏ cho đời sống con người, cảnh quan đô thị, đảm bảo an toàn giao thông.

Nắp hố ga, song chắn rác theo Tiêu chuẩn TCVN 10333032014
Nắp hố ga, song chắn rác theo Tiêu chuẩn TCVN 10333032014

Nhưng để xác định được chất lượng cho những sản phẩm này khi sản xuất và phân phối ra thị trường, thì các cơ quan ban ngành cũng đã xây dựng và công bố quy định cụ thể về sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác. Trong đó, với các sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác bê tông sẽ thường được áp dụng theo Tiêu chuẩn TCVN 10333-3:2014.

Khái niệm Tiêu chuẩn TCVN 10333-3:2014

TCVN 10333-3:2014 là Tiêu chuẩn quy định về các yêu cầu kỹ thuật, phương pháp thử cho sản phẩm nắp hố ga và song chắn rác, được ứng dụng cho các hệ thống thoát nước, công trình giao thông hiện nay. Tiêu chuẩn này nằm trong bộ tiêu chuẩn về Hố ga thoát nước bê tông cốt thép thành mỏng đúc sẵn.

Đây là bộ tiêu chuẩn được Hội Bê tông Việt Nam biên soạn theo đề nghị của Bộ Xây dựng, sau đó dược Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường Chất lượng thẩm định và được công bố bởi Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tiêu chuẩn TCVN 10333-3:2014 ra đời nhằm mục đích kiểm nghiệm, kiểm định chất lượng của các sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác, để các cơ sở, đơn vị sản xuất và kinh doanh thực hiện. Là căn cứ để đảm bảo sản phẩm đưa ra thị trường đáp ứng nhu cầu, yêu cầu của công trình và hiệu quả sử dụng.

Ưu điểm khi áp dụng Tiêu chuẩn chất lượng TCVN 10333-3:2014

Với nhu cầu ngày càng cao của thị trường, những đòi hỏi, cạnh tranh về chất lượng và giá cả sản phẩm, buộc các đơn vị sản xuất và cung cấp nắp hố ga, song chắn rác không ngừng cải tiến, phát triển sản phẩm. Nhưng nếu áp dụng theo Tiêu chuẩn chất lượng, nghiêm ngặt và hiện đại ngay từ đầu sẽ là lợi thế vô cùng lớn, mang đến nhiều lợi ích. Cụ thể:

 • Áp dụng Tiêu chuẩn TCVN 10333-3:2014 sẽ giúp kiểm soát được chất lượng sản phẩm cuối cùng, từ đó có thể hạn chế tối đa các rủi ro và các chi phí phát sinh trong quá trình sản xuất.
 • Giúp tiết kiệm được các chi phí thử nghiệm, kiểm định sản phẩm.
 • Giúp gia tăng độ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp cho khách hàng.
 • Hỗ trợ gia tăng cơ hội và lợi thế đấu thầu với các dự án, bởi sở hữu sản phẩm chất lượng, uy tín.
 • Dễ dàng cạnh tranh với các sản phẩm từ đối thủ.
 • Đáp ứng các yêu cầu về mặt pháp lý, giúp sản phẩm dễ dàng được phân phối ra thị trường.
 • Việc được thâm nhập vào thị trường nhanh chóng sẽ thúc đẩy mở rộng thị trường phân phối và từ đó sẽ tăng doanh thu, lợi nhuận.

Các yêu cầu và quy định cơ bản trong Tiêu chuẩn TCVN 10333-3:2014

Trong Tiêu chuẩn 10333-3:2014 sẽ quy định rõ các yêu cầu kỹ thuật cơ bản của sản phẩm song chắn rác, nắp hố ga. Đồng thời sẽ đưa ra những quy định, phân loại để giúp cho quá trình sản xuất đạt quy chuẩn. Chẳng hạn như:

Yêu cầu về nguyên vật liệu

Các vật liệu được sử dụng để sản xuất nắp hố ga, song chắn rác là gang, thép, composite, bê tông. Cần đảm bảo các tính năng cao, giúp sản phẩm có chất lượng tốt về độ bền, khả năng chịu lực, chịu mài mòn…

Tiêu chuẩn TCVN 10333-3:2014 quy định sản phẩm bằng bê tông cường độ siêu cao UHPC
Tiêu chuẩn TCVN 10333-3:2014 quy định sản phẩm bằng bê tông cường độ siêu cao UHPC

Đối với nắp hố ga, song chắn rác theo Tiêu chuẩn TCVN 10333-3:2014 là quy định về sản phẩm bằng vật liệu bê tông cốt thép thành mỏng đúc sẵn cần đảm bảo chắc chắn, kết cấu theo tỷ lệ thành phần đạt chất lượng bê tông cường độ siêu cao UHPC.

Yêu cầu về kích thước

Kích thước khung và nắp hố ga, cũng như song chắn rác phải phù hợp với miệng hố, đảm bảo theo Tiêu chuẩn TCVN 10333-3:2014. Hiện nay, kiểu dáng sản phẩm rất đa dạng nhưng về kích thước vẫn sẽ đảm bảo với các tỷ lệ phổ biến trong xây dựng và thi công.

Ngoài ra, Tiêu chuẩn cũng quy định về các kích thước rãnh hoặc lỗ thoát nước, hoa văn nổi chống trượt…

Yêu cầu về tải trọng

Sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác được ứng dụng trong thực tế cần đảm bảo khả năng chịu tải từ 1,5 tấn ~15KN cho đến 90 tấn ~900KN. Tùy theo mỗi dòng sản phẩm, vị trí lắp đặt sẽ yêu cầu về khả năng chịu tải cụ thể.

Theo đó, trong Tiêu chuẩn TCVN 10333-3:2014 hiện cũng quy định và phân thành 6 loại theo các cấp tải trọng, vị trị lắp đặt phù hợp như:

 1. Cấp A – 15KN: Lắp đặt cho những nơi dành cho người đi bộ, đi xe đạp.
 2. Cấp B – 125KN: Sử dụng để lắp đặt trên các khu vực vỉa hè, đường dành cho người đi bộ, xe đạp, xe máy và kể cả bãi đỗ xe oto con.
 3. Cấp C – 250KN: Sử dụng ở khu vực lề đường, cách mép ngoài tối đa 0,5m về phía lòng đường, và cách 0,2m về phía hè đường.
 4. Cấp D – 400KN: Sử dụng để lắp đặt trên lòng đường và bãi đỗ xe cho mọi phương tiện.
 5. Cấp E – 600KN: Lắp đặt ở khu vực đường có xe tải trọng lớn qua lại như bến cảng, sân bay, quốc lộ…
 6. Cấp F – 900KN: Lắp đặt ở những khu vực có các phương tiện tải trọng cực lớn di chuyển như đường băng sân bay.

Các yêu cầu khác về bề mặt, độ mài mòn

Theo Tiêu chuẩn TCVN 10333-3:2014 quy định, độ mài mòn của sản phẩm được làm từ bê tông không vượt quá 0,6g/cm2. Tức là phải sử dụng vật liệu có khả năng chống chịu mài mòn tốt, đáp ứng thời gian sử dụng lâu dài.

Quy trình chứng nhận sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác theo Tiêu chuẩn

Để đảm bảo sản phẩm nắp hố, song chắn rác bê tông UHPC đạt Tiêu chuẩn chất lượng 10333-3:2014, các đơn vị, doanh nghiệp cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ, trải qua quá trình đánh giá, thẩm định để được cấp chứng nhận. Hiện nay tại nước ta ICB là cơ quan có thẩm quyền đánh giá hàng đầu để cấp chứng nhận theo Tiêu chuẩn TCVN 10333-3:2014. Quy trình để được cấp chứng nhận gồm:

 1. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký để kiểm định chất lượng sản phẩm
 2. Tiến hành xem xét hồ sơ, hồ sơ đạt chuẩn sẽ sắp xếp tiến hành kiểm định
 3. Tiến hành thử nghiệm mẫu và đánh giá sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác thông qua 2 cách:
 • Đánh giá về cơ sở sản xuất, thành phẩm và tiến hành lấy mẫu thử nghiệm.
 • Kiểm tra cụ thể lô sản phẩm thực tế và lấy mẫu thử.
 1. Mẫu thử đạt chất lượng, thỏa mãn yêu cầu trong TCVN 10333-3:2014 sẽ tiến hành lập báo cáo đánh giá và cấp giấy chứng nhận theo Tiêu chuẩn.
 2. Giá trị của giấy chứng nhận theo Tiêu chuẩn TCVN 10333-3:2014 sẽ có giá trị trong vòng 3 năm, sau khi được cấp giấy chứng nhận thì đơn vị cần thực hiện định kỳ đánh giá mỗi năm 1 lần. Sau 3 năm sẽ tiến hành đăng ký thẩm định và xin cấp lại giấy chứng nhận.

Mua nắp hố ga, song chắn rác đặt Tiêu chuẩn TCVN 10333-3:2014 ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác đa dạng từ các nguyên vật liệu đảm bảo. Trong đó, với sản phẩm nắp hố ga bê tông UHPC, song chắn rác bê tông UHPC việc yêu cầu phải đảm bảo theo TCVN 10333-3:2014 là một trong những điều quan trọng mà khách hàng quan tâm.

nắp hố ga, song chắn rác đặt Tiêu chuẩn TCVN 10333-3:2014
nắp hố ga, song chắn rác đặt Tiêu chuẩn TCVN 10333-3:2014

Vậy, quý khách hãy đến với Công ty Nắp hố ga Phương Ninh, chúng tôi là đơn vị uy tín hàng đầu, chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng, đầy đủ chứng chỉ, chứng nhận theo các tiêu chuẩn tin cậy nhất. Đặc biệt, lợi thế của Phương Ninh còn nằm ở sản phẩm với mẫu mã đa dạng, giá cả cạnh tranh, dịch vụ ưu đãi và chính sách hỗ trợ vận chuyển tận nơi, trên khắp mọi miền.

Mô hình sản xuất kinh doanh của Công ty được xây dựng theo Hệ thống quản lý chất lượng ISO, sản phẩm được sản xuất đều theo quy trình chất lượng khép kín, áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất. Thành phẩm đều được kiểm định, thử nghiệm đạt Tiêu chuẩn và phân loại cụ thể theo tải trọng, vị trí lắp đặt và thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

Ngoài các sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác từ các vật liệu chất lượng, Công ty Phương Ninh còn có đa dạng các sản phẩm như Nắp bể cáp, tấm sàn grating, bậc cầu thang grating… Quý khách có nhu cầu về các dòng sản phẩm chất lượng của Phương Ninh, chỉ cần liên hệ theo các thông tin dưới đây để để tư vấn hiệu quả:

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT CÔNG NGHỆ PHƯƠNG NINH

 • Trụ sở chính: Số nhà 25 ngách 18/17 đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Xưởng đúc: Thành Phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
 • Gmail: baogianaphoga@gmail.com
 • Website: bannaphoga.vn
 • Fanpage: Nắp hố ga Phương Ninh
 • Hotline: 0968 813 832 – 0828.663.661

Trên đây là những khám phá về Tiêu chuẩn TCVN 10333-3:2014, quy định về sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác. Với những thông tin cung cấp như trên, Công ty Bán Nắp hố ga Phương Ninh hy vọng sẽ giúp bạn đọc, cũng như các quỹ khách hàng có am hiểu cơ bản về Tiêu chuẩn quy định chất lượng. Từ đó sẽ có căn cứ để hỗ trợ lựa chọn sản phẩm tốt nhất, đáp ứng nhu cầu và năng cao chất lượng công trình.

Bài Viết Mới

CHỨNG CHỈ SẢN PHẨM

Tiêu chuẩn iso gang đúc
Công bố hợp chuẩn gang đúc
Tiêu chuẩn BS EN 124

ĐƠN VỊ CUNG CẤP NẮP HỐ GA, SONG CHẮN RÁC CHẤT LƯỢNG TOP ĐẦU VIỆT NAM

Sản phẩm bền đẹp, mẫu mã đa dạng, có thể gia công sản xuất theo yêu cầu đặc thù theo công trình khách hàng

Chính sách hỗ trợ vận chuyển sản phẩm giao hàng tại chân công trình trên phạm vi toàn quốc

Cho phép kiểm tra hàng trên xe đầy đủ chính xác mẫu mã, kích thước, sản phẩm tại chân công trình đúng cam kết theo hợp đồng kí kết

Bảo hành sản phẩm 12 tháng từ ngày bàn giao sản phẩm cho quý khách hàng

+400 DỰ ÁN ĐÃ BÀN GIAO

Dự Án Nắp Hố Ga Campuchia
Dự Án Lào
Phan Rang Tháp Chàm
Dự Án Lộc An - Bình Sơn
Trung Tâm Hội Nghị Lào Cai
Dự Án Quốc Lộ 18A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *