Cách chọn tải trọng nắp hố ga phù hợp tiêu chuẩn BS EN 124

Nắp hố ga là sản phẩm được dùng để che đậy các miệng hố, cống thoát nước…. Nắp hố ga được sủ dụng rộng rãi ở các công trình giao thông, khu đô thị, khu dân cư…

nap-ho-ga-khung-am-850x850-1
Nắp hố ga khung âm KT 850×850 tải trọng 25 tấn

Tiêu chuẩn BS EN 124 :2015 là tiêu chuẩn được sủ dụng để kiểm nghiệm tải trọng uy tín nhất hiện nay để đánh giá độ vững chắc, ổn định của nắp hố ga. Tiêu chuẩn này tức là nắp hố ga sản xuất cần đáp ứng được độ bền, chịu được mức tải trọng lớn và sản phẩm không bị gãy nứt trong quá trình thử tải.

Chính vì đặc điểm của sản phẩm được dùng để lắp vào các vị trí như trên đường, vỉa hè, đường băng sân bay…. mà tải trọng của nắp hố ga được coi là rất quan trọng. Bởi lẽ nếu sản phẩm được lắp trên đường nơi có các phương tiện giao thông với tải trọng lớn đi lại thì bạn cần phải chọn loại nắp hố ga chịu được tải trong lớn. Trong bài viết này Nắp hố ga Phương Ninh sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn tải trọng Nắp hố ga phù hợp cho từng công trình.

Nắp hố ga chịu tải trọng 15kN hay 1.5 tấn

Nắp hố ga chịu tải trọng 15kN là sản phẩm được lắp đặt tại khu vực dành riêng cho người đi bộ, đi xe đạp nơi chịu lực với chịu tải trọng thấp. Với loại nắp hố ga này thường được sủ dụng trong các khu công viên cây xanh….

Nắp hố ga chịu tải trọng 125kN hay 12.5 tấn

Nắp hố ga chịu tải trọng 125kN hay 12.5 tấn là sản phẩm được lắp đặt tại các khu vực dành cho người đi bộ, đi xe đạp hay các hầm bãi đỗ xe ô tô, hoặc tầng đỗ xe ô tô. Nơi được sủ dụng nhiều nhất mà các bạn có thể dễ dàng quan sát được chính là khu vực vỉa hè của các tuyến đường giao thông.

Nắp hố ga chịu tải trọng 250kN hay 25 tấn

Nắp hố ga chịu tải trọng 250kN hay 25 tấn là loại sản phẩm được sủ dụng lắp đặt tại khu vực lề đường được đo từ mép đường, kéo dài tối đa 0,5 mét về phía đường xe chạy và tối đa 0,2 mét về phía khu vực đi bộ

Nắp hố ga chịu tải trọng 400kN hay 40 tấn

Nắp hố ga chịu tải trọng 400kN hay 40 tấn là loại sản phẩm được sử dụng lắp đặt trên đường xe chạy, lề đường được gia cố và khu vực đỗ xe dành cho tất cả phương tiện giao thông

Nắp hố ga chịu tải trọng 600kN hay 60 tấn

Nắp hố ga chịu tải trọng 600kN hay 60 tấn là loại sản phẩm được sử dụng lắp đặt  tại khu vực dành cho các phương tiện giao thông có tải trọng hoặc trục xe lớn, ví dụ như đường băng sân bay loại nhỏ….

Nắp hố ga chịu tải trọng 900kN hay 90 tấn

Nắp hố ga chịu tải trọng 600kN hay 60 tấn là loại sản phẩm được sử dụng lắp đặt tại khu vực dành cho các phương tiện giao thông có tải trọng hoặc trục xe lớn, ví dụ như đường băng sân bay, cầu cảng….

Hạn chế của tiêu chuẩn BS EN 124:2015

Nhìn qua có vẻ như tiêu chuẩn BS EN 124 là tiêu chuẩn toàn diện mà hầu hết các sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác hay nắp bể cácp thông tin đều phải tuân theo. Tuy nhiên, tiêu chuẩn này không tính đến ảnh hưởng tải trọng lâu dài ở những nơi như đường cao tốc, hoặc dây cáp ngầm phải chịu sức ép quá mức. Vì chúng không chịu tải trọng động như nắp hố ga.

Một vấn đề khác của BS EN 124:2015 là không tính đến các nắp đậy hố ga được chế tạo sản xuất từ composite thường sẽ bị giới hạn bởi tốc độ 20mph. Tức là việc không chịu tải trọng động tương tự như nắp được sản xuất từ các vạt liệu như gang.

Do vậy, tải trọng thử nghiệm cuối cùng trong BS EN 124:2015 về cơ bản cao hơn đáng kể so với tải trọng cần thiết kế đố với các nắp hố ga được chế tạo.

Trên đây, Nắp hố ga Phương Ninh đã giúp các bạn phần nào đó có thể lựa chọn được nắp hố ga phù hợp cho công trình.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Nắp hố ga Phương Ninh

Hotline nắp hố ga Phương Ninh

Thông tin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT CÔNG NGHỆ PHƯƠNG NINH

Trụ sở chính: Số nhà 25 ngách 18/17 đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Xưởng đúc: Thành Phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Gmail: baogianaphoga@gmail.com

Ngoài ra Nắp Hố Ga Phương Ninh còn cung cấp các sản phẩm Nắp hố gasong chắn rác với đa dạng chất liệu như: Gang cầu, gang xám, composite, thép mạ kém bền, đẹp, với chất lượng cao với giá thành vô cùng cạnh tranh

 

 

 

 

 

Bài Viết Mới

CHỨNG CHỈ SẢN PHẨM

Tiêu chuẩn iso gang đúc
Công bố hợp chuẩn gang đúc
Tiêu chuẩn BS EN 124

ĐƠN VỊ CUNG CẤP NẮP HỐ GA, SONG CHẮN RÁC CHẤT LƯỢNG TOP ĐẦU VIỆT NAM

Sản phẩm bền đẹp, mẫu mã đa dạng, có thể gia công sản xuất theo yêu cầu đặc thù theo công trình khách hàng

Chính sách hỗ trợ vận chuyển sản phẩm giao hàng tại chân công trình trên phạm vi toàn quốc

Cho phép kiểm tra hàng trên xe đầy đủ chính xác mẫu mã, kích thước, sản phẩm tại chân công trình đúng cam kết theo hợp đồng kí kết

Bảo hành sản phẩm 12 tháng từ ngày bàn giao sản phẩm cho quý khách hàng

+400 DỰ ÁN ĐÃ BÀN GIAO

Dự Án Nắp Hố Ga Campuchia
Dự Án Lào
Phan Rang Tháp Chàm
Dự Án Lộc An - Bình Sơn
Trung Tâm Hội Nghị Lào Cai
Dự Án Quốc Lộ 18A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *