Song Chắn Rác Bê Tông UHPC Là Gì? Vai Trò Ứng Dụng

Song chắn rác hay còn gọi là tấm chắn rác, là vật dụng quen thuộc được sử dụng trong các công trình thoát nước, giao thông đô thị… Nhưng với sản phẩm song chắn rác bê tông UHPC thì chắc hẳn nhiều người còn mơ hồ. Vậy, hãy cùng khám phá chi tiết về sản phẩm này ngay sau đây.

Song chắn rác bê tông UHPC là gì?

Cũng giống như sản phẩm nắp hố ga bê tông UHPC đang dần chiếm ưu thế, sản phẩm song chắn rác được sản xuất bằng bê tông UHPC – bê tông cường độ siêu cao để mang lại cho sản phẩm những tính năng vượt trội về độ bền, khả năng chịu tải cực kỳ cao…

Song chắn rác bê tông UHPC
Song chắn rác bê tông UHPC

Song chắn rác bê tông UHPC ngày càng được ưa chuộng bởi độ bền vững cùng thời gian, là giải pháp hoàn hảo cho các công trình hạ tầng đô thị, hệ thống thoát nước, xử lý nước thải…

Khái niệm Song chắn rác bê tông cường độ siêu cao

Song chắn rác bê tông UHPC hay còn được gọi là tấm chắn rác bê tông UHPC, là sản phẩm được sản xuất bằng bê tông có tính năng siêu cao, bê tông cường độ siêu cao. Sản phẩm có độ bền vượt trội, có thể chống chịu với mọi tác động và môi trường, đảm bảo về hiệu quả và thời gian sử dụng lâu dài.

Công dụng chính của song chắn rác là ngăn chặn rác thô kích thước vừa và lớn, giúp nước thoát đi dễ dàng, giảm thiểu tình trạng ngập úng, hỗ trợ tối ưu cho hệ thống xử lý nước thải. Song chắn rác bằng bê tông UHPC cũng sẽ đảm bảo khả năng chịu tải, để các phương tiện qua lại an toàn. Đồng thời nâng cao cảnh quan môi trường và chất lượng cuộc sống.

Đặc điểm cấu tạo của tấm chắn rác bê tông UHPC

Song chắn rác bê tông cường độ siêu cao trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt, yêu cầu chuyên môn cao. Từ khâu nghiên cứu, phát triển sản xuất, kết hợp các nguyên liệu như xi măng, cát thạch anh, cốt sợi, đá granit, chất phụ gia… với tỷ lệ thành phần hòa trộn chính xác, đảm bảo đặc tính kỹ thuật, chế tạo sản phẩm theo thiết kế và hiệu suất của song chắn rác bê tông UHPC.

Sản phẩm được sản xuất bằng bê tông cường độ siêu cao UHPC luôn đảm bảo chất lượng cao, độ bền vượt trội, khả năng chịu lực và tính thẩm mỹ.

Khám phá Bê tông cường độ siêu cao UHPC

Những ưu thế nổi bật của song chắn rác bê tông cường độ siêu cao

So với các loại bê tông thông thường, bê tông UHPC được coi là loại vật liệu thế hệ mới, có nhiều ưu thế vượt trội hơn gấp nhiều lần. Đặc biệt, với sản phẩm song chắn rác được sản xuất bằng bê tông UHPC cũng được đánh giá cao hơn các loại truyền thống, kể cả các sản phẩm song chắn rác gang, song chắn rác composite.

Tuy nhiên, ở mỗi dòng sản phẩm sẽ có những ưu điểm khác nhau, phù hợp với những vị trí lắp đặt riêng. Dưới đây, cũng điểm danh những tính năng, ưu thế nổi bật của tấm chắn rác bê tông UHPC:

Song chắn rác chất lượng cao và bền vững

Là sản phẩm với sự kết hợp của các thành phần chính, tạo thành kết cấu hoàn hảo cùng quy trình sản xuất chất lượng, tạo nên sản phẩm đảm bảo được độ cứng, độ bền vượt trội với thời gian, hiệu quả sử dụng lâu dài.

Song chắn rác bê tông UHPC
Song chắn rác bê tông UHPC

Song chắn rác bê tông UHPC chịu lực và mài mòn tốt

Trong quá trình sử dụng, sản phẩm sẽ giảm thiểu được sự bến dạng hay hư hỏng bởi cấu trúc chắc chắn và tính linh hoạt tạo khả năng chịu lực nén, lực kéo tốt. Đồng thời, dù sử dụng ở môi trường nào cũng có thể chống lại các yếu tố, hạn chế tối đa sự mài mòn kể cả hóa chất từ rác thải.

Sản phẩm có độ chính các và thẩm mỹ cao

Nhờ công nghệ sản xuất tiên tiến, vật liệu dễ sản xuất, đảm bảo được những yêu cầu về thiết kế hình học, tạo ra thành phẩm có đường nét sắc sảo, tinh tế và vô cùng thẩm mỹ.

Song chắn rác bê tông UHPC dễ dàng lắp đặt

Sản phẩm được sản xuất liền khối chắc chắn, góc cạnh sắc nét nên việc sản xuất và lắp đặt luôn đảm bảo tiến độ. Đặc biệt, với độ bền cao, khả năng chịu tải lớn nên cũng giảm thiểu thời gian phải bảo trì.

Giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và duy trì

Đó chính là bởi giá thành sản phẩm rất phải chăng, không cao như các sản phẩm song chắn rác bằng gang, composite. Đồng thời, vì tuổi thọ cao nên tiết kiệm chi phí thay thế, hoặc trong quá trình sử dụng cũng rất kiên cố, hạn chế bị tháo dỡ bất hợp pháp, mất trộm…

Vai trò và ứng dụng của song chắn rác bê tông UHPC

Sản phẩm song chắn rác bê tông cường độ siêu cao UHPC với những tính năng vượt trội, hiện nay ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Để đảm bảo cho vai trò là tấm chắn rác, thoát nước và đảm bảo giao thông, cảnh quan đô thị… sản phẩm cũng tùy theo phân loại về thiết kế tải trọng sẽ được lựa chọn để ứng dụng lắp đặt ở những vị trí như:

 • Tại vỉa hè, khu vực dành cho người đi bộ: Song chắn rác sẽ giúp chặn rác, thu nước mưa xuống hệ thống ống cống, giảm thiểu ngập úng.
 • Tại các bãi đỗ xe: Song chắn rác UHPC sẽ giúp nước thoát nhanh hơn, hạn chế rác rơi xuống đường nước thải, giúp bãi đỗ xe luôn sạch sẽ, đảm bảo cho phương tiện dừng đỗ an toàn.
 • Trên lòng đường: Với các loại song chắn rác bê tông UHPC tải trọng cao sẽ giúp thoát nước nhanh, đảm bảo an toàn khi các phương tiện qua lại.
 • Với các công trình hệ thống xử lý nước thải: Sản phẩm song chắn rác sẽ giúp phân loại rác hiệu quả, hạn chế rác đi vào hệ thống xử lý làm tắc nghẽn và hư hòng, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình xử lý.
 • Tại các công trình xây dựng hạ tầng: Sử dụng song chắn rác để đảm bảo thu nước mưa nhanh chóng, chặn rác và giúp các công trình luôn sạch sẽ, đảm bảo cảnh quan.

Có thể thấy vai trò của song chắn rác rất quan trọng và với song chắn rác bê tông tính năng siêu cao thì khả năng ứng dụng vô cùng rộng rãi. Là sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu về khả năng thoát nước, bảo vệ môi trường và độ an toàn cho con người và phương tiện giao thông.

Song chắn rác bê tông UHPC ứng dụng rộng rãi
Song chắn rác bê tông UHPC ứng dụng rộng rãi

Giới thiệu đơn vị cung cấp song chắn rác bê tông UHPC

Công ty Công nghệ Phương Ninh là một trong những đơn vị TOP đầu hiện nay về các sản phẩm công nghệ môi trường và xây dựng hạ tầng, giao thông đô thị như nắp hố ga, song chắn rác… Trong đó, với các sản phẩm được sản xuất từ bê tông UHPC đã được đẩy mạnh nghiên cứu, sản xuất từ rất sớm.

Bởi với nhu cầu của thị trường cũng như đứng trước những thách thức, đòi hỏi của công nghệ kỹ thuật, đơn vị luôn không ngừng phát triển để đưa ra được sản phẩm chất lượng nhất, tính năng ưu việt nhất.

Dòng sản phẩm song chắn rác bê tông UHPC cùng với nắp hố ga bê tông UHPC được Phương Ninh cung cấp hiện nay rất được ưa chuộng. Bởi chất lượng đảm bảo, bộ bền vượt trội, giá thành hợp lý, chính sách bán hàng ưu đãi và hỗ trợ vận chuyển tận chân công trình.

Đặc biệt, các sản phẩm của công ty Bán Nắp hố ga Phương Ninh đều được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, sản phẩm đa dạng mẫu mã, thẩm mỹ cao và đáp ứng theo các tiêu chuẩn hàng đầu như TCVN 10333-3:2014…

Ngoài sản phẩm được sản xuất bằng bê tông cường độ siêu cao, chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều sản phẩm từ các vật liệu hàng đầu như gang cầu, gang xám, composite. Và đa dạng các sản phẩm nổi bật khác như tấm sàn grating, nắp bể cáp… đảm bảo thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng để phục vụ cho công trình.

Trên đây là những thông tin về sản phẩm song chắn rác bê tông UHPC, song chắn rác bê tông cường độ siêu cao cùng vai trò, ứng dụng tuyệt vời của sản phẩm. Để tìm hiểu thêm thông tin, hay có nhu cầu mua hàng hiệu quả, quý khách vui lòng liên hệ theo các thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT CÔNG NGHỆ PHƯƠNG NINH

 • Trụ sở chính: Số nhà 25 ngách 18/17 đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Xưởng đúc: Thành Phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
 • Gmail: baogianaphoga@gmail.com
 • Website: bannaphoga.vn
 • Fanpage: Nắp hố ga Phương Ninh
 • Hotline: 0968 813 832 – 0828.663.661

Bài Viết Mới

CHỨNG CHỈ SẢN PHẨM

Tiêu chuẩn iso gang đúc
Công bố hợp chuẩn gang đúc
Tiêu chuẩn BS EN 124

ĐƠN VỊ CUNG CẤP NẮP HỐ GA, SONG CHẮN RÁC CHẤT LƯỢNG TOP ĐẦU VIỆT NAM

Sản phẩm bền đẹp, mẫu mã đa dạng, có thể gia công sản xuất theo yêu cầu đặc thù theo công trình khách hàng

Chính sách hỗ trợ vận chuyển sản phẩm giao hàng tại chân công trình trên phạm vi toàn quốc

Cho phép kiểm tra hàng trên xe đầy đủ chính xác mẫu mã, kích thước, sản phẩm tại chân công trình đúng cam kết theo hợp đồng kí kết

Bảo hành sản phẩm 12 tháng từ ngày bàn giao sản phẩm cho quý khách hàng

+400 DỰ ÁN ĐÃ BÀN GIAO

Dự Án Nắp Hố Ga Campuchia
Dự Án Lào
Phan Rang Tháp Chàm
Dự Án Lộc An - Bình Sơn
Trung Tâm Hội Nghị Lào Cai
Dự Án Quốc Lộ 18A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *