Nắp Gang Rãnh Thoát Nước | Mẫu Mã Mới Nhất 2023

Nắp gang rãnh thoát nước là gì? Sản phẩm có những mẫu mã kiểu dáng như thế nào và giá bán ra sao? Là băn khoăn của rất nhiều người khi trên thị trường có quá nhiều chủng loại. Vậy để có hiểu biết nhất định về dòng sản phẩm này, hãy cùng Nắp hố ga Phương Ninh khám phá dưới đây.

Nắp gang rãnh thoát nước là gì?

Bạn đã biết đến các dòng sản phẩm như nắp hố ga, song chắn rác, song thoát nước… nhưng có thể với nắp gang rãnh thoát nước thì còn nhiều mơ hồ, chưa hiểu cụ thể về sản phẩm này.

Nắp Gang Rãnh Thu Nước
Nắp Gang Rãnh Thu Nước
Nhận ngay báo giá nắp hố ga Phương Ninh chỉ trong【5  Phút】khi liên hệ tư vấn

Về cơ bản thì công dụng của sản phẩm này sẽ vừa là nắp đậy cho hố thu, rãnh nước, nhưng vừa phải đảm bảo thoát nước hiệu quả, để hạn chế ngập úng trên đường. Để nhận định thì với công dụng cơ bản như vậy, chắc chắn nắp rãnh thoát nước có vai trò rất quan trọng, được ứng dụng rất nhiều trên thực tế.

Khái niệm nắp rãnh thoát nước

Nắp rãnh thoát nước là loại nắp hố ga có các lỗ thoát nước, sản phẩm thường được lắp đặt ở lề đường hoặc lòng đường, hỗ trợ cho hệ thống thoát nước đô thị. Chính vì vậy, cần có nhiều rãnh, lỗ thoát nước rộng để đảm bảo rút nước nhanh, chống ngập úng.

Trên thực tế hiện nay, nắp gang rãnh thoát nước này cũng được sử dụng rất nhiều. Là sản phẩm hỗ trợ đắc lực bước đầu trong hệ thống xử lý nước thải, rác thải, cũng giống như nắp hố ga loại phổ thông hay song chắn rác…

Đặc biệt, các chuyên gia cũng thường khuyên dùng sản phẩm này tại đô thị, những nơi thường xảy ra ngập úng vào mùa mưa, để hỗ trợ hiệu quả các công tác vệ sinh môi trường, tránh ngập úng và đảm bảo giao thông.

Đặc điểm cơ bản về nắp gang rãnh thoát nước

Nắp gang rãnh thoát nước cũng chính là nắp hố ga và có lỗ thoát nước. Sản phẩm được sản xuất bằng chất liệu gang, với bề mặt rãnh thoát nước, diện tích sẽ phụ thuộc vào thiết kế, yêu cầu cho vị trí công trình lắp đặt, và có số lượng lỗ thoát phù hợp.

Cũng giống như nắp hố ga gang, trên đường phố hay tại các công trình giao thông hay xây dựng đô thị hiện nay rất ưu tiên sử dụng sản phẩm này, với công dụng chính là để đậy rãnh và hỗ trợ thoát nước trên mặt đường, giảm tình trạng tắc nghẽn.

Đồng thời, với diện tích lỗ thoát lớn, vừa giúp thoát nước nhanh vừa đẩy lượng lớn cặn, bùn đất xuống hố thu hiệu quả, giải quyết các tồn đọng trên bề mặt dễ dàng hơn.

Các mẫu nắp gang rãnh thoát nước

Nắp gang rãnh thoát nước được làm bằng vật liệu gang, phổ biến nhất là gang cầu và gang xám với độ bền cao, chịu lực tác động và tải trọng lớn. Sản phẩm có nhiều mẫu mã đa dạng, kích thước cũng như phân loại theo tải trọng… khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn để phù hợp với công trình thi công.

Hai dòng sản phẩm nắp rãnh thoát nước bằng gang phổ biến nhất hiện nay là nắp gang khung âm và nắp gang khung dương. Dưới đây cùng khám phá những đặc điểm nổi bật của các mẫu sản phẩm này.

Nắp gang khung âm

Sản phẩm nắp gang rãnh thoát nước khung âm là thiết kế rất phổ biến hiện nay, vừa tối ưu công năng sử dụng, lắp đặt dễ dàng và tiết kiệm chi phí nhất cho nhà thầu thi công.

Sản phẩm nắp gang rãnh thoát nước
Sản phẩm nắp gang rãnh thoát nước

Cụ thể, ưu điểm của dòng sản phẩm này là:

 • Với kích thước khung vuông âm từ 850x850mm trở lên, nắp D650mm và có thể sản xuất theo kích thước yêu cầu.
 • Phần diện tích thu nước lớn, tăng cường khả năng thoát nước, chống ngập lụt.
 • Sản phẩm chắc chắn, độ bền cao.
 • Độ chịu tải >12,5 tấn, và có thể sản xuất sản phẩm có độ chịu tải cao hơn.
 • Thiết kế khóa chống trộm thông minh, đảm bảo an toàn cho sản phẩm lắp đặt.
 • Sử dụng khu vực lê đường, lòng đường đạt hiệu quả thoát nước tốt.

Nắp gang khung dương

So với nắp gang rãnh thoát nước khung âm thì sản phẩm khung dương có thiết kế thẩm mỹ hơn và cũng được sử dụng phổ biến. Các khu vực lề đường, lòng đường cần đảm bảo tải trọng cao, bằng phẳng thì sản phẩm này là lựa chọn tối ưu.

Nắp gang rãnh thoát nước khung dương
Nắp gang rãnh thoát nước khung dương

Khung vuông dương nắp tròn rất được ưa chuộng, với kích thước cũng từ 850x850mm D650 trở lên và có thể thiết kế, sản xuất theo yêu cầu. Sản phẩm được làm bằng gang có độ bền cao, thiết kế tải trọng phù hợp với vị trí lắp đặt và đặc biệt, đảm bảo về rãnh thoát nước, ngăn ngập úng hiệu quả.

Đặc biệt, thiết kế khóa chống trộm thông minh, hạn chế tình trạng mất cắp, thất thoát sản phẩm. Đồng thời đảm bảo các rãnh thoát nước lớn, giúp dòng chảy lưu thông tốt hơn, phương tiện qua lại vẫn dễ dàng và an toàn.

Yêu cầu tải trọng của nắp gang rãnh thoát nước

Trên thực tế vì sản phẩm nắp rãnh thoát nước có lỗ thoát lớn, thường được ưu tiên lắp đặt ở khu vực dễ ngập úng và được khuyên dùng tại lề đường, lòng đường, chính vì vậy cần đảm bảo yêu cầu về tải trọng. Tải trọng cho các khu vực này cần tối thiểu từ 12,5 tấn cho đến 60 tấn, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiên giao thông qua lại an toàn nhất.

Nhận ngay báo giá nắp hố ga Phương Ninh chỉ trong【5  Phút】khi liên hệ tư vấn

Trong sản xuất, chế tạo nắp gang rãnh thoát nước, cần được đảm bảo tải trọng thiết kế, quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn BS EN 124 – Tiêu chuẩn hàng đầu quy định về tải trọng với các cấp độ cụ thể như: 

 • Nhóm1: Cấp A, Tải trọng >= 15kN~ 1,5 tấn. Chỉ sử dụng ở nơi dành riêng cho người đi bộ hoặc xe đạp. 
 • Nhóm2: Cấp B, Tải trọng >= 125kN~ 12,5 tấn. Sử dụng trên vỉa hè, nơi dành cho người đi bộ, xe máy, bãi đỗ xe con. 
 • Nhóm3: Cấp C, Tải trọng >= 250kN ~ 25 tấn. Sử dụng trên lề đường, cách vỉa hè ra phía đường tối đa 0.5m và ra phía người đi bộ 0.2m. 
 • Nhóm 4: Cấp D, Tải trọng>= 400kN~ 40 tấn. Sử dụng ở lòng đường, bãi đỗ xe dành cho mọi phương tiện giao thông đường bộ. 
 • Nhóm 5: Cấp E, Tải trọng>=600kN~ 60 tấn. Sử dụng ở những khu vực có tải trọng lớn như quốc lộ, cảng sân bay.
 • Nhóm 6: Cấp F, Tải trọng>=900kN~ 90 tấn. Sử dụng cho khu vực có tải trọng cực lớn đường bay.

Như vậy, sản phẩm nắp rãnh thoát nước cần đảm bảo các phân loại tải trọng thiết kế ít nhất là từ cấp A – cấp D. Sau quá trình sản xuất tiến hành thử tải trọng, nếu không đạt yêu cầu cần được tái chế, sản xuất lại. Sản phẩm phân phối trên thị trường, lắp đặt cho công trình cần đảm bảo đầy đủ các chứng nhận, điểm định chất lượng.

Báo giá nắp gang rãnh thoát nước

Hiện nay trên thị trường, nắp rãnh thoát nước rất đa dạng mẫu mã và báo giá nắp gang rãnh thoát nước ở mỗi đơn vị một mức giá. Đây có thể là sự chênh lệch về công nghệ sản xuất, chất liệu, và chất lượng sản phẩm. Tại các đơn vị bán nắp hố ga, nắp gang rãnh thoát nước uy tín sẽ dao động từ 800.000đ – 3.399.000đ, mức giá này có thể điều chỉnh theo từng thời điểm và tiến trình, quy mô dự án.

Quý khách hàng cần nghiên cứu kỹ về đơn vị cung cấp, sản phẩm đảm bảo phù hợp về mẫu mã, kích thước, chất lượng, tải trọng… và có mức giá hợp lý, cạnh tranh mới là lựa chọn tốt nhất.

Báo giá nắp gang rãnh thoát nước cạnh tranh
Báo giá nắp gang rãnh thoát nước cạnh tranh

Giới thiệu đơn vị cung cấp nắp gang rãnh thoát nước chất lượng

Như trên chúng ta đã cùng tìm hiểu về nắp gang rãnh thoát nước là gì, tham khảo về đặc điểm, mẫu mã và báo giá nắp gang rãnh thoát nước cơ bản. Chắc hẳn bạn còn băn khoăn về địa chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng nhất, chưa biết nên chọn mua ở đâu giá tốt.

Xin giới thiệu với các quý khách hàng thân yêu – Công ty Nắp hố ga Phương Ninh chúng tôi là đơn vị uy tín Top đầu hiện nay. Mặc dù trên thị trường có vô vàn nhà cung cấp, sản phẩm đa dạng, nhưng Phương Ninh vẫn được đánh giá rất cao, là lựa chọn an tâm cho các đơn vị, nhà thầu trên toàn quốc. 

Sản phẩm nắp gang rãnh thoát nước, cũng như nắp hố ga, song chắn rác… của Phương Ninh luôn được sản xuất theo quy trình chuyên nghiệp, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015, Tiêu chuẩn Châu Âu BS EN 124 – về tải trọng thiết kế. Không những cung cấp cho quý khách mẫu mã đa dạng, kích thước phù hợp mà còn hỗ trợ thiết kế theo yêu cầu, lắp đặt hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cho mọi công trình.

Khi lắp đặt sử dụng nắp rãnh thoát nước, cùng các sản phẩm công nghệ môi trường của Phương Ninh, chính là giải pháp tối ưu để nâng cao cảnh quan môi trường, mang đến sự xanh – sạch – đẹp và an toàn cho cuộc sống hiện đại.

Công ty bán nắp hố ga Phương Ninh với khẩu hiệu “Bán hàng từ tâm – Hết lòng phục vụ khách hàng” Cam kết sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng nhất, giá thành cạnh tranh và hỗ trợ vận chuyển trên toán quốc.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT CÔNG NGHỆ PHƯƠNG NINH

 • Trụ sở chính: Số nhà 25 ngách 18/17 đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Xưởng đúc: Thành Phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
 • Gmail: baogianaphoga@gmail.com
 • Website: bannaphoga.vn
 • Fanpage: Nắp hố ga Phương Ninh
 • Hotline: 0968 813 832 – 0828.663.661

Trên đây chúng ta đã cùng nhau khám phá chi tiết về nắp gang rãnh thoát nước, vai trò và ứng dụng quan trọng của sản phẩm cũng như có được thông tin hữu ích để có thể tự tin mua hàng chất lượng. Nếu còn bất cứ vấn đề băn khoăn cần được giải đáp, hoặc có nhu cầu mua các sản phẩm chất lượng trong lĩnh vực xây dựng, công nghệ môi trường, hãy liên hệ Công ty Phương Ninh ngay nhé.

Bài Viết Mới

CHỨNG CHỈ SẢN PHẨM

Tiêu chuẩn iso gang đúc
Công bố hợp chuẩn gang đúc
Tiêu chuẩn BS EN 124

ĐƠN VỊ CUNG CẤP NẮP HỐ GA, SONG CHẮN RÁC CHẤT LƯỢNG TOP ĐẦU VIỆT NAM

Sản phẩm bền đẹp, mẫu mã đa dạng, có thể gia công sản xuất theo yêu cầu đặc thù theo công trình khách hàng

Chính sách hỗ trợ vận chuyển sản phẩm giao hàng tại chân công trình trên phạm vi toàn quốc

Cho phép kiểm tra hàng trên xe đầy đủ chính xác mẫu mã, kích thước, sản phẩm tại chân công trình đúng cam kết theo hợp đồng kí kết

Bảo hành sản phẩm 12 tháng từ ngày bàn giao sản phẩm cho quý khách hàng

+400 DỰ ÁN ĐÃ BÀN GIAO

Dự Án Nắp Hố Ga Campuchia
Dự Án Lào
Phan Rang Tháp Chàm
Dự Án Lộc An - Bình Sơn
Trung Tâm Hội Nghị Lào Cai
Dự Án Quốc Lộ 18A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *