Nắp Hố Ga Bê Tông UHPC Là Gì? Ưu Điểm, Ứng Dụng

Bê tông cường độ siêu cao UHPC được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực xây dựng, giao thông và hiện nay, các sản phẩm nắp hố ga bê tông UHPC cũng đang dần chiếm ưu thế trên thị trường. Dưới đây, hãy cùng Nắp hố ga Phương Ninh khám phá những thông tin nổi bật của dòng sản phẩm từ bê tông tính năng cao này.

Sản phẩm nắp hố ga bê tông UHPC là gì?

Vật liệu bê tông cường độ siêu sao hay còn gọi là bê tông UHPC đã được ứng dụng trên thế giới từ rất lâu, trong các ngành xây dựng, thi công công trình giao thông… Đây là loại bê tông được cải tiến tính năng, nhờ vào tỷ lệ các thành phần, từ đó giúp sản phẩm có độ bền, độ cứng, khả năng chịu lực, chịu tải trọng cực kỳ cao.

Nắp hố ga bê tông UHPC là gì?
Nắp hố ga bê tông UHPC là gì?

Khám phá: Bê tông cường độ siêu cao UHPC là gì?

Chính vì vậy, hiện nay trong sản xuất nắp hố ga cũng đang dần đẩy mạnh sử dụng vật liệu bê tông ưu việt này, được gọi là nắp hố ga bê tông UHPC hay nắp hố ga bê tông cường độ siêu cao UHPC, nắp hố ga bê tông tính năng cao, siêu tính năng…

Nắp hố ga bằng bê tông cường độ siêu cao có mác bê tông từ 500 – 1200 và có tải trọng đạt từ 15 – 600KN (1,5 – 60 tấn). Với khả năng chịu tải trọng cao, hiện nay sản phẩm được ưu tiên ứng dụng lắp đặt ở các khu vực có nhiều phương tiện tải trọng lớn qua lại, cầu cảng, công trình hạ tầng lớn…

Tham khảo các mẫu nắp hố ga bê tông UHPC

Về cơ bản, nắp hố ga bê tông cường độ siêu cao cũng sẽ có các mẫu sản phẩm đa dạng như các sản phẩm từ vật liệu khác như:

 • Nắp hố ga khung dương nắp tròn
 • Nắp hố ga khung âm nắp tròn
 • Nắp hố ga khung vuông nắp tròn
 • Nắp hố ga khung tròn nắp tròn…

Kích thước nắp hố ga sẽ từ 800x800mm – 1000x1000mm, hoặc dạng khung tròn sẽ từ D800 – D1000mm.

Ngoài ra, cũng có thể tùy theo đặc điểm công trình, yêu cầu từ khách hàng, sẽ sản xuất nắp hố ga bê tông UHPC theo mẫu mã, kích thước phù hợp.

Tiêu chuẩn áp dụng sản xuất nắp hố ga bê tông UHPC

Như đã nói, bê tông UHPC có khả năng chịu tải trọng cao, khi sử dụng để sản xuất nắp hố ga bê tông cũng cần áp dụng theo tiêu chuẩn phù hợp, xác định tải trọng thiết kế, đo lường và phân loại sản phẩm để lắp đặt hiệu quả.

Nắp Hố Ga Bê Tông
Nắp Hố Ga Bê Tông

Tại Việt Nam, các đơn vị sản xuất nắp hố ga bê tông UHPC hiện nay sẽ áp dụng theo tiêu chuẩn TCVN 10333-3:2014. Trong tiêu chuẩn này sẽ quy định cụ thể về các thông số kỹ thuật cho thiết kế, phương pháp thử tải và phân loại nơi lắp đặt.

Quy định về tải trọng nắp hố ga bê tông sẽ gồm 4 cấp – nhóm tải trọng:

 • Nhóm1 – A: Tải trọng >= 15kN ~ 1,5 tấn. Sử dụng cho những nơi dành riêng cho người đi bộ, xe đạp lưu thông.
 • Nhóm2 – Cấp B: Tải trọng >= 125kN ~ 12,5 tấn. Chỉ sử dụng trên vỉa hè, vùng dành cho người đi bộ, xe máy, bãi đỗ xe con.
 • Nhóm3 – Cấp C:Tải trọng >= 250kN ~ 25 tấn. Lắp đặt ở lề đường, cách vỉa hè ra phía đường tối đa 0.5m và ra phía người đi bộ 0.2m.
 • Nhóm 4 – Cấp D: Tải trọng >= 400kN ~ 40 tấn. Lắp đặt sử dụng trên lòng đường, bãi đỗ xe dành cho mọi phương tiện giao thông đường bộ.
 • Nhóm 5 – Cấp E: Tải trọng >= 600kN ~ 60 tấn. Cần sử dụng cho khu vực có tải trọng trục bánh xe lớn, như đường băng sân bay, cầu cảng…

Quy định về kích thước nắp hố ga bê tông UHPC sẽ gồm:

 • Kích thước khung phải phù hợp với cổ giếng hay miệng hố ga, bằng kích thước trong công với chiều dày thành cổ giếng.
 • Kích thước nắp hố ga cũng phải tương đương với chiều rộng bên trong cổ giếng hoặc miệng hố.
 • Kích thước các lỗ thoáng với chiều dài không lớn hơn 170mm, chiều rộng từ 18 – 32mm hoặc lỗ tròn sẽ có đường kính 18 – 38mm.
 • Tổng diện tích của rãnh hoặc lỗ thông hơi không nhỏ hơn 140cm2.
 • Hoa văn chống trượt trên bề mặt từ 2 – 8mm. Tổng diện tích sẽ từ 10 – 70% diện tích bề mặt nắp.

Đặc điểm nổi bật của nắp hố ga bê tông cường độ siêu cao UHPC

Bê tông UHPC được sản xuất từ các nguyên liệu như xi măng, đá granit, phụ gia, cốt sợi… Khi sử dụng bê tông tính năng siêu cao để sản xuất nắp hố ga, sẽ mang đến những ưu thế vượt trội cho sản phẩm như:

 • Độ bền, độ cứng cực kỳ cao, đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài, có thể >30 năm.
 • Với khả năng chịu tải trọng cao từ 15 – 600KN, có thể lắp đặt ở nhiều trí kể cả vìa hè, lòng đường…
 • Khả năng chịu nén, chịu lực tác động cực kỳ tốt, sử dụng ngoài trời, tiếp xúc với mọi môi trường.
 • Sản phẩm nắp hố ga bê tông cường độ siêu cao được thiết kế chi tiết, ưu thế về tính thẩm mỹ hơn các sản phẩm thông thường.
 • Đặc biệt, giá thành đầu tư và chi phí về lâu dài cho sản phẩm bằng bê tông sẽ tiết kiệm hơn các dòng nắp hố ga gang hay nắp hố ga composite.

Những ứng dụng của nắp hố ga bê tông UHPC

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm nắp hố ga từ các vật liệu khác nhau. Mỗi sản phẩm sẽ dựa vào đặc tính, khả năng chịu tải có thể phân loại để ứng dụng và lắp đặt ở các vị trí phù hợp.

Với nắp hố ga bê tông UHPC, khả năng chịu tải từ 15 – 600KN được chia theo từng cấp độ, mỗi cấp độ cũng sẽ phù hợp sử dụng ở lề đường, vỉa hè hay lòng đường, bến cảng, sân bay…

Đặc biệt, tại các công trình xây dựng hạ tầng, khu đô thị, khu dân cư hiện nay cũng đang rất ưa chuộng lắp đặt nắp hố ga bê tông này, với khả năng chịu tải cao, độ bền tốt, thẩm mỹ và đặc biệt là đảm bảo các công dụng về đậy hố ga, ngăn mùi, hỗ trợ thoát nước hiệu quả.

Ứng dụng của nắp hố ga bê tông UHPC
Ứng dụng của nắp hố ga bê tông UHPC

Nên mua nắp hố ga bê tông cường độ siêu cao ở đâu tốt?

Có thể nói bê tông UHPC là loại vật liệu cực kỳ tốt, với những ưu thế nổi bật về tính năng, vượt trội hơn hẳn các loại bê tông thông thường nên khả năng ứng dụng rất cao. Trong đó, với dòng sản phẩm nắp hố ga bê tông UHPC hiện nay cũng đang dần được đẩy mạnh sản xuất và ứng dụng.

Trên thị trường hiện cũng đã có nhiều đơn vị nghiên cứu và phát triển sản xuất dòng sản phẩm nắp hố ga bằng vật liệu tính năng siêu cao này, nhưng để mua được sản phẩm chất lượng, đảm bảo đặc tính và hiệu quả sử dụng thì cần lựa chọn lỹ lượng, tham khảo tại các đơn vị tin cậy hàng đầu.

Công ty Phương Ninh là đơn vị chuyên sản xuất và bán nắp hố ga với đa dạng mẫu mã, chủng loại và vật liệu. Trong đó dòng sản phẩm nắp hố ga bê tông cường độ siêu cao là một trong những sản phẩm TOP, được chúng tôi nghiên cứu, phát triển và phân phối trên thị trường.

Với các công trình, dự án của quý khách, chỉ cần đưa ra những yêu cầu cụ thể, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát, tư vấn và lên phương án sản xuất, lắp đặt sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất.

Đặc biệt, khi cung cấp sản phẩm, Công ty Nắp hố ga Phương Ninh cũng sẽ cung cấp đầy đủ các chứng chỉ chất lượng, các chứng nhận tiêu chuẩn như TCVN 10333-3:2014… đảm bảo chất lượng tốt nhất, tải trọng phù hợp nhất theo vị trí lắp đặt của khách hàng.

Ngoài các sản phẩm nắp hố ga bê tông UHPC, chúng tôi còn đa dạng sản phẩm nắp hố ga gang cầu, nắp hố ga gang xám, nắp hố ga composite… và các dòng sản phẩm song chắn rác, nắp bể cáp, tấm sàn grating… Đảm bảo thỏa mãn khách hàng lựa chọn và sử dụng hiệu quả cho công trình của mình.

Trên đây là những thông tin chi tiết về sản phẩm nắp hố ga bê tông UHPC, nắp hố ga bê tông cường độ siêu cao, tính năng siêu cao. Quý khách cần biết thêm chi tiết hay có nhu cầu được tư vấn mua sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin:

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT CÔNG NGHỆ PHƯƠNG NINH

 • Trụ sở chính: Số nhà 25 ngách 18/17 đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Xưởng đúc: Thành Phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
 • Gmail: baogianaphoga@gmail.com
 • Website: bannaphoga.vn
 • Fanpage: Nắp hố ga Phương Ninh
 • Hotline: 0968 813 832 – 0828.663.661

Bài Viết Mới

CHỨNG CHỈ SẢN PHẨM

Tiêu chuẩn iso gang đúc
Công bố hợp chuẩn gang đúc
Tiêu chuẩn BS EN 124

ĐƠN VỊ CUNG CẤP NẮP HỐ GA, SONG CHẮN RÁC CHẤT LƯỢNG TOP ĐẦU VIỆT NAM

Sản phẩm bền đẹp, mẫu mã đa dạng, có thể gia công sản xuất theo yêu cầu đặc thù theo công trình khách hàng

Chính sách hỗ trợ vận chuyển sản phẩm giao hàng tại chân công trình trên phạm vi toàn quốc

Cho phép kiểm tra hàng trên xe đầy đủ chính xác mẫu mã, kích thước, sản phẩm tại chân công trình đúng cam kết theo hợp đồng kí kết

Bảo hành sản phẩm 12 tháng từ ngày bàn giao sản phẩm cho quý khách hàng

+400 DỰ ÁN ĐÃ BÀN GIAO

Dự Án Nắp Hố Ga Campuchia
Dự Án Lào
Phan Rang Tháp Chàm
Dự Án Lộc An - Bình Sơn
Trung Tâm Hội Nghị Lào Cai
Dự Án Quốc Lộ 18A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *