Mạ Kẽm Nhúng Nóng Là Gì? Ưu Điểm Và Ứng Dụng

Mạ kẽm nhúng nóng là gì? Những ưu điểm và ứng dụng của phương pháp trong sản xuất công nghiệp và đời sống con người như thế nào? Là vấn đề mà chắc hẳn rất nhiều quý khách hàng còn đang thắc mắc, cần được giải đáp. vậy hãy cùng Nắp hố ga Phương Ninh tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Khám phá phương pháp mạ kẽm nhúng nóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm từ các vật liệu như sắt thép được mạ thêm 1 lớp kẽm giúp tăng tính thẩm mỹ, độ bền và giá trị sử dụng cho con người. Các sản phẩm được mạ kẽm thuộc ngành công nghiệp xi mạ, có thể là mạ kẽm lạnh hoặc mạ kẽm nóng hay còn gọi là mạ kẽm nhúng nóng.

Sản phẩm Grating mạ kẽm nhúng nóng
Sản phẩm Grating mạ kẽm nhúng nóng

Trong đó, mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất, nó mang đến những ưu điểm vượt trội và tính ứng dụng cao trong sản xuất và đời sống.

1. Mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Mạ kẽm nhúng nóng là công nghệ tạo bề mặt kẽm bên ngoài vật liệu kim loại, có thể là vật liệu sắt, thép… Đây là phương pháp nung nóng chảy kẽm thành dạng lỏng ở nhiệt độ tiêu chuẩn, sau đó nhúng vật liệu kim loại vào để đảm bảo phủ 1 lớp kẽm lên toàn bộ bề mặt.

Ngày nay, mạ kẽm nhúng nóng thường được áp dụng trong sản xuất chế tạo các sản phẩm có kết cấu lớn, cần độ bền cao và chống oxy hóa hiệu quả như: kết cấu cột thép cao, dầm cầu, dàn khoan dầu khí, cửa đập thủy điện, vỏ tầu, tấm sàn grating, nắp hố ga…

2. Đặc điểm cơ bản của phương pháp

Mạ kẽm nhúng nóng chính là phương pháp giúp tăng độ bền, chống gỉ hiệu quả cho vật liệu. Đặc điểm của phương pháp này là kim loại trước khi được mạ cần kết hợp với chất nền để tạo bề mặt liên kết với dung dịch kẽm và cần được làm sạch với dung dịch chuyên dụng để sự liên kết bền vững.

Lớp mạ kẽm giúp chống gỉ, chống oxy hóa rất tốt, độ bền ưu việt hơn so với dùng sơn. Lớp mạ kẽm khi phủ lên bề mặt của vật liệu mang đến sự bảo vệ có thể nói là vĩnh cửu.

Hiện nay, ở mỗi lĩnh vực và tùy theo sản phẩm sử dụng cho mục đích gì khi cần mạ kẽm nhúng nóng cho bề mặt vật liệu kim loại cũng sẽ tuân thủ theo tiêu chuẩn nhất định như là về độ dày, khối lượng và bề mặt của lớp mạ kẽm. Áp dụng các tiêu chuẩn mạ kẽm nhúng nóng sẽ giúp “nâng cấp” sản phẩm tối ưu, mang đến sản phất chất lượng tốt nhất.

Tìm hiểu Tiêu chuẩn mạ kẽm nhúng nóng ASTMA123 cho sắt, thép

Nhận ngay báo giá nắp hố ga Phương Ninh chỉ trong【5  Phút】khi liên hệ tư vấn

3. Quy trình mạ kẽm nhúng nóng

Công nghệ xi mạ kẽm áp dụng trong các ngành sản xuất rất nhiều, nhưng để trực tiếp xi mạ cần quy trình hết sức tỉ mỉ, khắt khe từng công đoạn để có được bề mặt lớp mạ hoàn hảo nhất.

Cụ thể, quy trình mạ kẽm nhúng nóng cần thực hiện theo các bước sau:

 • Chuẩn bị kim loại cần mạ kẽm, làm sạch bề mặt bằng nước.
 • Sấy khô bề mặt kim loại và tiếp tục dùng các dung dịch tẩy dầu, tẩy rỉ sét… đảm bảo bề mặt sạch ko có tạp chất khác.
 • Tiếp tục trung hòa bề mặt bằng dung dịch acid HCl trong 3 – 20 giây ở nhiệt độ thường để loại bỏ các mảng bám oxit…
 • Vật liệu kẽm khi đã được nung nóng chảy ở nhiệt độ thích hợp tạo thành dung dịch, tiến hành cho kim loại cần nhúng vào, nhúng và phủ toàn bộ kẽm lên bề mặt kim loại.
 • Tiếp tục Cromat hóa để làm nguội, chống ăn mòn hay các tác động môi trường khác và tạo màu sắc đa dạng cho bề mặt, có thể là màu xanh, trắng, đen, vàng…
 • Lớp mạ kẽm trên bề mặt kim loại cần đảm bảo tinh mịn và độ bám cao, hoạt hóa để tăng độ sáng bóng.
 • Sau đó sẽ tiến hành các công đoạn sấy khô và vệ sinh lại bề mặt sau khi được mạ kẽm.
 • Kết thúc quy trình mạ kẽm nhúng nóng cần đảm bảo bề mặt kim loại bằng phẳng, mịn nhẵn và sáng bóng.
Sản phẩm tấm sàn grating Mạ Kẽm Nhúng Nóng
Sản phẩm tấm sàn grating Mạ Kẽm Nhúng Nóng

Ưu điểm và vai trò của phương pháp mạ kém nhúng nóng

Như đã nói, xi mạ kẽm là phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay, nhất là mạ kẽm nhũng nóng. Vai trò của nó chính là tạo thành một lớp phủ bảo vệ bề mặt kim loại, giúp nâng cấp chất lượng kết cấu vật liệu, công trình và mang đến giá trị sử dụng tối ưu cho con người.

Đặc biệt, lý do phương pháp này được ưa chuộng là bởi có nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Mạ kẽm vào bề mặt kim loại chính là phương pháp giúp bảo vệ bề mặt tối ưu nhất hiện nay
 • Mang đến giá trị kinh tế cao và bền vững, bởi mạ kẽm với chi phí ban đầu cao, mua các sản phẩm mạ kẽm giá cao nhưng với độ bền ưu việt, thời gian sử dụng lâu dài thì so với các sản phẩm khác sẽ là tiết kiệm nhất.
 • Mạ kẽm nhúng nóng theo tiêu chuẩn sẽ đảm bảo độ dày lớp phủ mỏng nhất nhưng độ bao phủ tuyệt đối.
 • Sử dụng phương pháp mạ kẽm sẽ đảm bảo bảo vệ bề mặt, chống ăn mòn dựa trên nguyên lý bảo vệ ăn mòn điện.
 • Lớp phủ kẽm liên kết chặt chẽ với bề mặt kim loại, lớp phủ cũng sẽ chính là lớp thép nó bảo vệ. Đặc biệt sẽ không làm ảnh hưởng đến tính chất cơ học của vật liệu.
 • Các sản phẩm được mạ kẽm sẽ có độ bền tốt nhất, giúp cho quá trình vận chuyển và sử dụng sẽ chống lại được các va chạm, nếu có tác động thì kim loại kẽm cũng có khả năng “tự lành vết thương” tương đối.
 • Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng cũng được đánh giá cao, bởi quá trình nhúng nóng là sẽ nhúng toàn bộ vật liệu, sản phẩm vào dung dịch nóng chảy, nên cả mặt trong và mặt ngoài sẽ được bao phủ cùng lúc và toàn diện.
 • Ngoài ra, các sản phẩm được mạ kẽm không chỉ có độ bền vượt trội mà còn có tính thẩm mỹ cao so với các vật liệu chưa được mạ. Sản phẩm sẽ có độ sáng bóng, nhẵn mịn tối ưu.

Ứng dụng mạ kẽm nhúng nóng trong thực tế

Nhờ những ưu điểm của phương pháp cùng các sản phẩm vượt trội về độ bền, khả năng chống oxy hóa và tính thẩm mỹ cao, hiện nay phương pháp mạ kẽm nhúng nóng được ứng dụng rất nhiều trong đời sống, nhất là trong sản xuất, sản xuất, chế tạo các thiết bị máy móc từ các vật liệu sắt, thép.

Các sản phẩm nổi bật áp dụng công nghệ mạ kẽm nhúng nóng trong sản xuất có thể kể đến như từ các sản phẩm nhỏ nhất là ốc vít, các loại thép hình I – V – U – H…, thép kết cấu ống… cho đến các sản phẩm, công trình lớn như dầm cầu, dàn khoan dầu khí, vỏ tàu…

Trong lĩnh vực môi trường, xây dựng giao thông đường bộ thì các công trình đô thị cũng sử dụng các sản phẩm sản xuất từ thép mạ kẽm nhúng nóng như nắp hố ga, song chắn rác, tấm sàn grating mạ kẽm nhúng nóng… Các sản phẩm sản xuất đạt tiêu chuẩn sẽ đảm bảo về chất lượng, độ bền vượt trội.

Ứng dụng công nghệ Mạ Kẽm Nhúng Nóng
Ứng dụng công nghệ Mạ Kẽm Nhúng Nóng

Khám phá các sản phẩm Nắp hố ga grating mạ kẽm nhúng nóng

Phương Ninh cung cấp sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng theo tiêu chuẩn

Hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp các sản phẩm được mạ kẽm nhúng nóng, nổi bật là công ty Nắp hố ga Phương Ninh. Với các sản phẩm được sản xuất từ vật liệu sắt, thép đều đảm bảo được mạ kẽm theo tiêu chuẩn ASTM A123.

Các sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác grating mạ kẽm nhúng nóng, tấm sàn grating mạ kẽm nhúng nóng… của đơn vị chúng tôi luôn cam kết chất lượng tốt nhất, tính thẩm mỹ và độ bền vượt trội với thời gian. Quy trình sản xuất các sản phẩm theo công nghệ hiện đại, đạt chuẩn chất lượng BS EN 124:2015, đồng thời giá thành cạnh tranh và bảo hành hiệu quả.

Nắp hố ga Phương Ninh là đơn vị uy tín với các sản phẩm Top đầu, luôn tận tâm vì khách hàng và tận lực vì chất lượng công trình, góp phần nâng cao cảnh quan đô thị, bảo vệ môi trường và cuộc sống con người. Đến với chúng tôi, quý khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Trên đây là những thông tin giải đáp về mạ kẽm nhúng nóng, ưu điểm và ứng dụng trong các ngành sản xuất và đời sống. Quý khách có nhu cầu lắp đặt nắp hố ga, song chắn rác grating mạ kẽm nhúng nóng…  của Phương Ninh vui lòng liên hệ:

Nhận ngay báo giá nắp hố ga Phương Ninh chỉ trong【5  Phút】khi liên hệ tư vấn

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT CÔNG NGHỆ PHƯƠNG NINH

 • Trụ sở chính: Số nhà 25 ngách 18/17 đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Xưởng đúc: Thành Phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
 • Gmail: baogianaphoga@gmail.com
 • Website: bannaphoga.vn
 • Fanpage: Nắp hố ga Phương Ninh
 • Hotline: 0968 813 832 – 0828.663.661

Bài Viết Mới

CHỨNG CHỈ SẢN PHẨM

Tiêu chuẩn iso gang đúc
Công bố hợp chuẩn gang đúc
Tiêu chuẩn BS EN 124

ĐƠN VỊ CUNG CẤP NẮP HỐ GA, SONG CHẮN RÁC CHẤT LƯỢNG TOP ĐẦU VIỆT NAM

Sản phẩm bền đẹp, mẫu mã đa dạng, có thể gia công sản xuất theo yêu cầu đặc thù theo công trình khách hàng

Chính sách hỗ trợ vận chuyển sản phẩm giao hàng tại chân công trình trên phạm vi toàn quốc

Cho phép kiểm tra hàng trên xe đầy đủ chính xác mẫu mã, kích thước, sản phẩm tại chân công trình đúng cam kết theo hợp đồng kí kết

Bảo hành sản phẩm 12 tháng từ ngày bàn giao sản phẩm cho quý khách hàng

+400 DỰ ÁN ĐÃ BÀN GIAO

Dự Án Nắp Hố Ga Campuchia
Dự Án Lào
Phan Rang Tháp Chàm
Dự Án Lộc An - Bình Sơn
Trung Tâm Hội Nghị Lào Cai
Dự Án Quốc Lộ 18A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *