Tải trọng nắp hố ga, song chắn rác và nắp bể cáp theo vị trí lắp đặt

Tải trọng nắp hố ga, song chắn rác hay nắp bể cáp theo từng vị trí lắp đặt sử dụng như thế nào là vấn đề quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sử dụng, độ an toàn cho con người và phương tiện giao thông khi qua lại. Trong bài viết này, hãy cùng bannaphoga.vn khám phá về các cấp tải trọng cụ thể và Tiêu chuẩn áp dụng.

Tải trọng nắp hố ga, tải trọng song chắn rác và nắp bể cáp là gì?

Nắp hố ga, song chắn rác hay nắp bể cáp là những sản phẩm được ứng dụng lắp đặt tại các công trình giao thông, xây dựng đô thị… chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trên đường phố hiện nay.

Tải trọng nắp hố ga, tải trọng song chắn rác...
Tải trọng nắp hố ga, tải trọng song chắn rác…

Tải trọng nắp hố ga, tải trọng song chắn rác, hay nắp bể cáp luôn là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn và sử dụng sản phẩm. Bởi các sản phẩm này luôn cần được đảm bảo yêu cầu về khả năng chịu tải, độ bền cao, chịu lực tốt, thích hợp với môi trường bên ngoài… đảm bảo để các phương tiện có kết cấu tải trọng cao qua lại an toàn.

Khái niệm và công dụng

Về nắp hố ga, đây là sản phẩm quen thuộc trên các công trình giao thông đô thị, được sử dụng để đậy miệng hố ga, hố cống… với tác dụng để ngăn mùi hôi, hỗ trợ thoát nước và bảo đảm an toàn khi con người và phương tiện qua lại.

Nắp hố ga được sản xuất chủ yếu từ vật liệu gang, thép, composite… theo quy trình tiên tiến, có độ bền, khả năng chịu lực tốt, tải trọng nắp hố ga cao, để đảm bảo cho vị trí lắp đặt từ vỉa hè, lề đường cho đến những khu vực lắp đặt là lòng đường, bãi đậu xe, cầu cảng…

Về song chắn rác, đây chính là sản phẩm để chắn rác, ngăn không cho rác thải theo dòng chảy xuống hệ thống thoát nước, hỗ trợ giảm nguy cơ tắc nghẽn và ngập úng đường phố, các công trình công cộng. Với các thanh chắn giúp phân tách rác hiệu quả, là một phần không thể thiếu cho công đoạn đầu tiên trong hệ thống xử lý nước thải.

Tải trọng song chắn rác cũng rất được chú trọng, nhất là với các vị trí lắp đặt là hầm để xe, khu sản xuất, lề đường… Sản phẩm này hiện cũng được sản xuất đa dạng các vật liệu, mẫu mã, kích thước để đảm bảo theo yêu cầu, đặc điểm công trình.

Về nắp bể cáp, chính là nắp đậy các bể cáp ngầm để bảo vệ các hệ thống điều khiển, đường điện, đường cáp được lắp đặt ngầm trên vỉa hè hay các khu vực sản xuất, khu công nghiệp. Sản phẩm này cũng được yêu cầu cao về độ bền, khả năng chịu tải trọng nắp bể cáp để đảm bảo an toàn khi có phương tiện qua lại.

Vì sao cần đảm bảo tải trọng cho nắp hố ga, song chắn rác?

Tìm hiểu khái niệm và ứng dụng của nắp hố ga, song chắn rác và nắp bể cáp có thể thấy rằng, các sản phẩm này được lắp đặt chủ yếu trên các công trình xây dựng đô thị, công trình giao thông… Tùy thuộc mỗi vị trí sẽ có các loại phương tiện khác nhau và con người qua lại.

Chính vì vậy, ngoài các yếu tố cần đảm bảo về chất lượng sản phẩm, hiệu quả sử dụng về độ bền, độ cứng, tính thẩm mỹ… thì khả năng chịu tải là vấn đề cực kỳ quan trọng.

Tải trọng nắp hố ga, tải trọng song chắn rác và nắp bể cáp phù hợp với vị trí lắp đặt, khu vực có các phương tiện có kết cấu tải trọng tương đương qua lại sẽ đảm bảo khả năng chịu tải của sản phẩm. Từ đó sẽ mang đến tính bền vững, khả năng sử dụng lâu dài, và hơn hết là sự an toàn cho con người và phương tiện, hạn chế hư hỏng phải thay thế sẽ tốn chi phí.

Tiêu chuẩn BS EN 124 quy định tải trọng nắp hố ga theo vị trí lắp đặt
Tiêu chuẩn BS EN 124 quy định tải trọng nắp hố ga theo vị trí lắp đặt

Quy định các cấp tải trọng nắp hố ga, tải trọng song chắn rác theo vị trí lắp đặt

Tải trọng yêu cầu của các sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác… được quy định rất rõ trong Tiêu chuẩn BS EN 124, phân loại cụ thể các cấp tải trọng và phạm vi, vị trí sử dụng.

Hiện nay các đơn vị sản xuất cũng sẽ áp dụng quy trình sản xuất theo Tiêu chuẩn này, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật thiết kế, tải trọng thiết kế… để mang đến sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp với công trình.

Tiêu chuẩn BS EN 124 quy định tải trọng

BS EN 124 là Tiêu chuẩn Châu Âu quy định các yêu cầu kỹ thuật cho thiết kếm phương pháp thử và phân loại các cấp tải trọng nắp hố ga song chắn rác… Đồng thời quy định về nơi lắp đặt sử dụng cụ thể, vị trí có những phương tiện nào qua lại.

Tiêu chuẩn được áp dụng phổ biến và hiệu quả đến thời điểm hiện tại là Tiêu chuẩn BS EN 124:2015, với 6 nhóm – cấp tải trọng, cụ thể như sau:

NHÓMCẤPTẢI TRỌNGPHẠM VI
1A≥ 15 kN ~1,5 tấnLắp đặt ở những nơi dánh riêng cho người đi bộ, đi xe đạp.
2B≥ 125kN ~12,5 tấnLắp đặt ở khu vực vỉa hè, nơi danh cho người đi bộ, xe đạp, xe máy, bãi đậu xe oto con.
3C≥ 250 kN ~25 tấnLắp đặt ở lề đường, khoảng cách từ vỉa hè ra phía đường tối đa là 0.5m và ra phía đường dành cho người đi bộ là 0.2m
4D≥ 400 kN ~40 tấnLắp đặt trên lòng đường, khu vực đỗ xe cho mọi phương tiện.
5E≥ 600 kN ~60 tấnLắp đặt ở những khu vực có xe tải trọng lớn qua lại như quốc lộ, sân bày…
6F≥ 900 kNSử dụng lắp đặt ở nơi có xe tải trọng cực lớn như đương băng sân bay…

Quy trình thử tải trọng nắp hố ga, song chắn rác, nắp bể cáp

Sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác, nắp bể cáp hiện nay thường được sản xuất bằng các vật liệu như gang, composite… Để đảm bảo khả năng chịu tải theo tải trọng thiết kế, phân loại hiệu quả theo cấp tải trọng, khi hoàn tất quá trình sản xuất, sản phẩm sẽ được mang đi thử tải theo phương pháp và thiết bị chuyên dụng.

Tải trọng Nắp Hố Ga, Song Chắn Rác Sản Xuất Theo BS EN124:2015
Tải trọng Nắp Hố Ga, Song Chắn Rác Sản Xuất Theo BS EN124:2015

Tuy nhiên, quá trình thử tải trọng nắp hố ga, song chắn rác… sẽ tùy theo từng dòng sản phẩm, chất liệu sản phẩm. Đồng thời phương pháp thử tải sẽ có thử tải theo tải trọng thiết kế và thử tải trọng tối đa.

Dưới đây sẽ là quy trình cơ bản khi thực hiện thử tải nắp hố ga, song chắn rác, nắp bể cáp:

Bước 1: Lấy mẫu thử, chọn mẫu thử theo lô sản xuất khoảng 150 mẫu. Mẫu thử cần đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật, ngoại quan, đại diện cho lô sản xuất.

Bước 2: Lựa chọn máy thí nghiệm chịu tải là hệ thống thủy lực Enerpac của Mỹ – Máy chuyên dụng được dùng phổ biến hiện nay, và các phụ kiện, thiết bị cần thiết khác.

Bước 3: Thực hiện thử tải trọng nắp hố ga, tải trọng song chắn rác và tải trọng nắp bể cáp:

 • Trước tiên, cần kiểm tra kỹ tình trạng mẫu thử, đảm bảo đạt yêu cầu kỹ thuật, ngoại quan.
 • Tiếp theo lắp đặt mẫu thử vào giá để của máy thử nghiệm.
 • Tiến hành lắp đặt đồng hồ để đo độ võng và giá trị ban đầu.
 • Thực hiện thử tải, gia lực từ từ vào mẫu thử, tốc độ đạt từ 1 – 5KN/s dần dần cho đến bằng 70% tải trọng thiết kế thì dừng lại.
 • Từ giá trị đạt bằng % tải trọng thiết kế, thực hiện 5 lần thử nghiệm và đọc các giá trị độ võng đạt được.
 • Sau khi đọc độ võng dư, tiếp tục tiến hành gia lực cho tới khi bằng 100% tải trọng thiết kế ban đầu, nhưng giữ ở mức này khoảng 30s.
 • Tiếp theo sẽ đọc giá trị kết quả hiển thị theo gia tải của tải trọng nắp hố ga, song chắn rác thiết kế ban đầu.
 • Kết thúc quá trình thử tải theo tải trọng thiết kế sẽ lập báo cáo kết quả.
 • Nếu thử tải trọng tối đa, sẽ tiếp tục thực hiện gia tải, gia lực tác dụng cho đạt tối đa khả năng chịu tải của sản phẩm. Sau đó cũng sẽ lập báo cáo kết quả tải trọng tối đa.
 • Bước cuối cùng, quan trọng nhất là phân loại các sản phẩm theo tải trọng, phân nhóm và cấp tải trọng để lựa chọn phạm vi, khu vực lắp đặt cụ thể theo Tiêu chuẩn BS En 124:2015.

Giới thiệu đơn vị cung cấp sản phẩm đảm bảo tải trọng nắp hố ga

Khả năng chịu tải trọng của nắp hố ga, tải trọng song chắn rác và nắp bể cáp là những yêu cầu cơ bản và quan trọng nhất, khi lựa chọn sản phẩm cho thi công công trình. Chính vì vậy, các khách hàng khi tìm mua sản phẩm đều sẽ ưu tiên lựa chọn tại đơn vị uy tín, có các thông tin công khai, rõ ràng về sản phẩm, phân loại cấp tại trọng theo Tiêu chuẩn uy tín nhất.

Bán nắp hố ga Phương Ninh đảm bảo tải trọng theo tiêu chuẩn
Bán nắp hố ga Phương Ninh đảm bảo tải trọng theo tiêu chuẩn

Một trong những đơn vị hàng đầu, cam kết chất lượng sản phẩm theo Tiêu chuẩn BS EN 124 đó chính là Công ty Phương Ninh. Sản phẩm đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, quy trình chặt chẽ, thử tải chính xác, với đa dạng sản phẩm theo các cấp tải trọng theo vị trí lắp đặt. 

Trong đó, tải trọng nắp hố ga, tải trọng song chắn rác… áp dụng trên từng dòng sản phẩm theo chất liệu, kích thước, có đầy đủ chứng chỉ chứng nhận. Nắp hố ga Phương Ninh với đội ngũ nhân viên tận tình, chuyên nghiệp sẽ tư vấn cụ thể cho khách hàng, đưa ra dòng sản phẩm tốt nhất cùng phương án thi công tối ưu, chi phí cạnh tranh nhất.

Đặc biệt, tại Phương Ninh luôn đa dạng các dòng sản phẩm phục vụ cho thi công các công trình đô thị, chỉ cần khách hàng có nhu cầu, đơn vị chúng tôi sẽ tận tâm tận lực để phục vụ và thỏa mãn mọi yêu cầu. Đồng thời, với giá bán cạnh tranh, hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc và bảo hành dài hạn… chắc chắn quý khách hàng sẽ luôn nhận được sự yên tâm và hài lòng.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm chất lượng, đảm bảo tải trọng nắp hố ga, tải trọng song chắn rác… của Nắp hố ga Phương Ninh, vui lòng liên hệ theo các thông tin cụ thể dưới đây:

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP SẢN XUẤT CÔNG NGHỆ PHƯƠNG NINH

 • Trụ sở chính: Số nhà 25 ngách 18/17 đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Nhà máy: Thành Phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
 • Gmail: baogianaphoga@gmail.com
 • Website: bannaphoga.vn
 • Fanpage: Nắp hố ga Phương Ninh
 • Hotline: 0968 813 832 – 0828.663.661

Qua những thông tin khám phá ở trên, chắc hẳn bạn đọc đã nắm các cấp tải trọng song chắn rác, nắp hố ga và nắp bể cáp như thế nào, áp dụng cho từng vị trí lắp đặt cụ thể ra sao và căn cứ Tiêu chuẩn BS EN 124 quy định chi tiết. Với những thông tin hữu ích này, mong rằng bạn đọc cũng như những khách hàng tin cậy có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, căn cứ theo tải trọng nắp hố ga, song chắn rác… lắp đặt sản phẩm theo khu vực phù hợp theo yêu cầu, đặc điểm công trình.

Bài Viết Mới

CHỨNG CHỈ SẢN PHẨM

Tiêu chuẩn iso gang đúc
Công bố hợp chuẩn gang đúc
Tiêu chuẩn BS EN 124

ĐƠN VỊ CUNG CẤP NẮP HỐ GA, SONG CHẮN RÁC CHẤT LƯỢNG TOP ĐẦU VIỆT NAM

Sản phẩm bền đẹp, mẫu mã đa dạng, có thể gia công sản xuất theo yêu cầu đặc thù theo công trình khách hàng

Chính sách hỗ trợ vận chuyển sản phẩm giao hàng tại chân công trình trên phạm vi toàn quốc

Cho phép kiểm tra hàng trên xe đầy đủ chính xác mẫu mã, kích thước, sản phẩm tại chân công trình đúng cam kết theo hợp đồng kí kết

Bảo hành sản phẩm 12 tháng từ ngày bàn giao sản phẩm cho quý khách hàng

+400 DỰ ÁN ĐÃ BÀN GIAO

Dự Án Nắp Hố Ga Campuchia
Dự Án Lào
Phan Rang Tháp Chàm
Dự Án Lộc An - Bình Sơn
Trung Tâm Hội Nghị Lào Cai
Dự Án Quốc Lộ 18A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *