Một Số Lỗi Lắp Đặt Nắp Hố Ga Cần Tránh Khi Thi Công

Nắp hố ga là vật dụng thường được lắp đặt tại các công trình giao thông đô thị. Chính vì vậy khi có lỗi lắp đặt nắp hố ga sẽ ảnh hưởng lớn đến an toàn khi qua lại cũng như chất lượng công trình, cảnh quan môi trường. Hãy cùng Nắp hố ga Phương Ninh điểm danh một số lỗi cần tránh khi lắp đặt nắp hố ga cũng như hướng dẫn lắp đặt đúng cách.

Điểm danh các lỗi lắp đặt nắp hố ga thường gặp

Nắp hố ga có tính ứng dụng cao và là vật dụng không thể thiếu hiện nay, thường được lắp đặt tại các khu vực như vỉa hè, bãi đỗ xe, lòng đường… nơi có con người và các phương tiện qua lại. Chính vì vậy khi có lỗi lắp đặt nắp hố ga sẽ ảnh hưởng rất lớn đến an toàn khi qua lại cũng như chất lượng công trình, cảnh quan môi trường.

Lỗi lắp đặt nắp hố ga thường gặp
Lỗi lắp đặt nắp hố ga thường gặp

Nắp hố ga bị hư hỏng, lắp đặt sai kỹ thuật sẽ dẫn đến giảm độ bền, khả năng chịu lực, đặc biệt từ đó sẽ gây nguy hiểm cho giao thông. Nếu bạn đang di chuyển trên đường, bất chợt đến khu vực thiếu hụt nắp hố ga, hố ga nhô cao hơn mặt đường, hố ga bị nứt vỡ… chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến di chuyển, thậm chí té ngã, với các phương tiện tải trọng lớn có thể bị sụt hố…

Dưới đây cùng điểm danh một số lỗi lắp đặt nắp hố ga thường gặp nhất để có cách xử lý hiệu quả.

Kích thước thông thủy nhỏ hơn nắp

Đây là tình trạng lắp đặt sai cách và hậu quả là nắp ga sẽ bị lọt xuống thông thủy, thấp hơn mặt đường, tạo thành những ổ gà trên đường. Khi phương tiện di chuyển qua lại sẽ bị thụt xuống và ổ gà, ổ voi sẽ ngày càng to, gây khó khăn khi qua lại và thậm chí là nguy hiển khi bị trượt bánh xe.

Lắp đặt nắp hố ga lồi trên mặt đường

So với tình trạng bị thụt xuống so với mặt đường thì lỗi lắp đặt nắp hố ga bị lồi hẳn lên trên sẽ ít hơn, nhưng cũng không hề hiếm gặp. Đặc biệt tình trạng này sẽ vô cùng nguy hiểm khi tham gia giao thông, gây vấp té, chèn bánh…

Khi di chuyển trên đường bắt gặp một vật cản như nắp hố ga là rất lớn, nó giống như một chiếc bẫy nếu người điều khiển phương tiện như xe đạp, xe máy không kịp thời xử lý thì rất dễ ngã ra đường. Với các loại xe oto, xe tải thì cũng dễ bị sóc lên, vấp bánh và ảnh hưởng đến việc điều khiển…

Lỗi lắp đặt hố ga không có lớp đệm bê tông

Có rất nhiều trường hợp khi lắp đặt nắp hố không có lớp đệm bê tông ở dưới và xung quanh cổ viền. Điều này khiến cho nắp hố ga không được bám chắc vào phần khung và mặt đường, tạo thành các rãnh xung quanh cổ viền, dễ đọng nước, đọng rác…

Kỹ thuật lắp nắp hố ga sai cách này cũng sẽ khiến cho nắp hố ga không đảm bảo được độ bền bỉ, khả năng thoát nước và ngăn mùi. Đồng thời, khi phương tiện đi qua cũng dễ bị trượt vào rãnh, hoặc có thể bị hở các cọc rãnh thép khi bánh xe chèn lên sẽ chọc thủng lốp… Về lâu dài sản phẩm sẽ không đảm bảo được khả năng sử dụng trên các tuyến đường giao thông.

Cổ bê tông không khớp với hố ga

Khi đơn vị thi công xây dựng hố ga để lại phần cổ bê thông một kiểu, nhưng đặt mua lắp hố ga lại là một kiểu khác, sẽ dẫn đến sự không ăn khớp khi lắp đặt và gây nứt gãy, cong vênh nắp hố ga…

Các sản phẩm nắp hố ga thường có thiết kế khung vuông hoặc khung tròn, vì vậy, phần cổ bê tông cũng cần tương ứng. Nhưng lỗi lắp đặt nắp hố ga thường gặp là khi xây dựng phần hố ga để lại cổ bê tông khung vuông nhưng nắp hố ga khung tròn. Hoặc cổ bê thông khung tròn và lắp đặt nắp hố ga khung vuông… đến khi lắp đặt vẫn cố gắng chèn thêm bê tông để phủ kín sẽ ảnh hưởng đến độ bền, không khớp với sản phẩm sẽ làm giảm tải trọng của nắp hố ga. Cổ bê thông và nắp hố ga không khớp sẽ dẫn đến tiếp xúc khung chịu lực thấp gẫy nứt cong vênh.

Cần kịp thời khắc phục lỗi lắp đặt nắp hố ga
Cần kịp thời khắc phục lỗi lắp đặt nắp hố ga

Cách xử lý lỗi lắp đặt nắp hố ga

Tình trạng lỗi lắp đặt nắp hố ga như trên hiện nay vẫn thường gặp, đó là do kỹ thuật lắp đặt kém, đội ngũ thi công thiếu chuyên môn và kinh nghiệm… Khi phái hiện các trường hợp lắp đặt sai cần kịp thời xử lý để tránh các hậu quả nghiêm trọng cả đến con người, thẩm mỹ và kiến trúc hạ tầng giao thông đô thị.

Với các trường hợp lắp đặt sai cần loại bỏ các nắp hố ga không đạt tiêu chuẩn, lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng. Đồng thời, khắc phục các nắp hố ga bị lồi hay bị thụt, các nắp hố ga không khớp cổ bê tông, hở cọc thép… để đảm bảo tối ưu công năng sử dụng và hiệu quả cho chất lượng công trình.

Hướng dẫn quy trình lắp đặt nắp hố ga chính xác nhất

Để tránh lỗi lắp đặt nắp hố ga, cần xây dựng quy trình thi công lắp đặt tiêu chuẩn ngay từ ban đầu, đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật, sử dụng đúng sản phẩm nắp hố ga chất lượng.

Chuẩn bị

Trước hết để lắp đặt nắp hố ga chính xác phải xác định được các thành phần cần thi công và chuẩn bị như:

 • Cổ bê tông, bệ bê tông, thành bê tông: Trong đó, bê tông lót có độ dày 1 – 2 cm. Sau đó cần làm sạch trước khi lắp đặt.
 • Khung hố ga: khung âm và khung dương. Cần đảm bảo thiết kế đường kính của khung nắp hố ga lớn hơn đường thông thủy cổ bê tông từ 2 – 3cm và được đổ bê tông mác 200, bảo dưỡng từ 3 ngày trước trở lên trước khi lắp đặt.
 • Nắp hố ga: Lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp với cổ bê tông và hố ga. Tiến hành làm sạch trước khi lắp đặt.

Thực hiện lắp đặt nắp hố ga

Đảm bảo tránh được các lỗi lắp đặt nắp hố ga, đơn vị thi công cần thực hiện theo quy trình cơ bản sau:

 1. Xác định mặt bằng thi công, đo đạc kích thước để tiến hành cắt bê tông tạo cổ theo bản vẽ lắp đặt.
 2. Lựa chọn nắp hố ga theo các tiêu chí phù hợp về chất liệu, kích thước, kiểu dáng khung nắp.
 3. Trải lớp xi măng lên bề mặt để định vị hố ga, lớp xi măng sẽ tương tương với kích thước hố ga.
 4. Làm sạch bề mặt của nắp hố ga, các phần bê tông, sau đó ướm thử nắp hố ga với cổ bê tông.
 5. Tiến hành lắp đặt khung nắp hố ga, đổ lớp bê tông lên bao phủ xung quanh để cố định trong vòng 3 ngày.
 6. Tiến hành thử nghiệm, nghiệm thu sản phẩm và chuẩn bị đưa vào sử dụng.
 7. Nắp hố ga khi đậy phải ngang bằng với mặt đường, tránh các lỗi lắp đặt nắp hố ga như lồi lên trên hay thụt bên dưới mặt đường, nắp hố ga bị cong vênh… để đảm bảo hiệu quả lắp đặt, ảnh hưởng giao thông.
 8. Bước cuối cùng là gia cố chính xác nắp hố ga, đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật, tránh nắp hố ga có nhiều lỗ hổng, sẽ ảnh hưởng đến sự liên kết bề mặt và giảm độ bền, khả năng chịu tải trọng của sản phẩm.
Thực hiện lắp đặt nắp hố ga đúng cách để đảm bảo an toàn và chất lượng công trìnha
Cần kịp thời khắc phục lỗi lắp đặt nắp hố ga

Như trên là các bước cơ bản để lắp đặt nắp hố ga đúng cách, đảm bảo ứng dụng của sản phẩm, sự an toàn toàn cho giao thông qua lại và tính thẩm mỹ của kiến trúc hạ tầng. Quy trình lắp đặt này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, kết hợp với việc lựa chọn sản phẩm chất lượng sẽ mang đến độ bền, tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

Nắp hố ga Phương Ninh – Cung cấp sản phẩm chất lượng, lắp đặt hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp và lắp đặt sản phẩm nắp hố ga, nhưng để tránh các lỗi lắp đặt nắp hố ga cần lựa chọn đơn vị uy tín, có đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, trình độ kỹ thuật cao.

Xin được giới thiệu công ty bán nắp hố ga Phương Ninh với các sản phẩm chất lượng hàng đầu như nắp hố ga gang cầu, nắp hố ga gang xám, nắp hố ga composite… cùng rất nhiều sản phẩm khác trong lĩnh vực công nghệ môi trường như song chắn rác, nắp bể cáp, tấm sàn grating… Tất cả đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, quy trình áp dụng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và Tiêu chuẩn Châu Âu BS EN 124.

Đặc biệt phương châm của chúng tôi là không chỉ mang đến sản phẩm tốt nhất, mà còn hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt hiệu quả tại công trình. Công ty Phương Ninh cam kết với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, nhiều năm kinh nghiệm… chắc chắn sẽ hoàn thiện lắp đặt đúng tiến độ, đúng kỹ thuật, nghiệm thu và sử dụng hiệu quả.

Đến với nắp hố ga Phương Ninh, công trình của quý khách hàng chắc chắn sẽ không gặp phải các lỗi lắp đặt nắp hố ga dù là nhỏ nhất. Chúng tôi sẽ bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng, đồng thời hỗ trợ 24/24 mọi thắc mắc, sự cố của khách hàng.

Trên đây là những thông tin khái quát về một số lỗi lắp đặt nắp hố ga thường gặp, cũng như hướng dẫn các bước lắp đặt đúng cách và hiệu quả nhất. Để mua các sản phẩm tốt nhất và có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, chất lượng công trình, quý khách hàng hãy liên với công ty Bán Nắp hố ga Phương Ninh theo các thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT CÔNG NGHỆ PHƯƠNG NINH

 • Trụ sở chính: Số nhà 25 ngách 18/17 đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Xưởng đúc: Thành Phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
 • Gmail: baogianaphoga@gmail.com
 • Website: bannaphoga.vn
 • Fanpage: Nắp hố ga Phương Ninh
 • Hotline: 0968 813 832 – 0828.663.661

Bài Viết Mới

CHỨNG CHỈ SẢN PHẨM

Tiêu chuẩn iso gang đúc
Công bố hợp chuẩn gang đúc
Tiêu chuẩn BS EN 124

ĐƠN VỊ CUNG CẤP NẮP HỐ GA, SONG CHẮN RÁC CHẤT LƯỢNG TOP ĐẦU VIỆT NAM

Sản phẩm bền đẹp, mẫu mã đa dạng, có thể gia công sản xuất theo yêu cầu đặc thù theo công trình khách hàng

Chính sách hỗ trợ vận chuyển sản phẩm giao hàng tại chân công trình trên phạm vi toàn quốc

Cho phép kiểm tra hàng trên xe đầy đủ chính xác mẫu mã, kích thước, sản phẩm tại chân công trình đúng cam kết theo hợp đồng kí kết

Bảo hành sản phẩm 12 tháng từ ngày bàn giao sản phẩm cho quý khách hàng

+400 DỰ ÁN ĐÃ BÀN GIAO

Dự Án Nắp Hố Ga Campuchia
Dự Án Lào
Phan Rang Tháp Chàm
Dự Án Lộc An - Bình Sơn
Trung Tâm Hội Nghị Lào Cai
Dự Án Quốc Lộ 18A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *