8+ Cách Khử Mùi Hôi Hố Ga Dễ Làm, Hiệu Quả Nhất

Làm thế nào để khử mùi hôi hố ga tại nhà hay tại các tuyến đường giao thông đô thị là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người, nhất là khi vào mùa nắng nóng hay sau ngập úng các hố ga thường bốc mùi rất khó chịu. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng Nắp hố ga Phương Ninh khám phá các cách khử mùi hôi hố ga đơn giản và hiểu quả dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi hố ga

Tình trạng cống nước, hố ga bị tắc nghẽn bốc mùi khó chịu cho đến nay đây vẫn là vấn đề nan giải ở nhiều gia đình, nhiều khu vực công cộng. Nếu không được xử lý kịp thời không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn là vấn đề ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị văn minh, ảnh hưởng đến toàn xã hội.

Làm thế nào để khử mùi hôi hố ga
Làm thế nào để khử mùi hôi hố ga

Tìm hiểu thêm về Hố ga là gì?

Để có cách khử mùi hôi hố ga hiệu quả cần xác định được nguyên nhân gây mùi để từ đó áp dụng biện pháp xử lý triệt để nhất. Nhưng hố ga bốc mùi do đâu, do tắc nghén cống thoát nước hay sự quá tải của hố ga? Dưới đây chúng ta cùng điểm tên các nguyên nhân khiến hố ga bị bốc mùi như:

Hố ga bị tắc nghẽn lâu ngày

Như chúng ta đã biết, hố ga có nhiệm vụ giữ lại các loại rác thải, chất thải từ các đường ống dẫn đến. Cấu trúc hố ga cũng sẽ có các phần, các đường ống khác nhau, khi sử dụng trong thời gian dài lượng rác tích tục lại sẽ dễ bị ủ mùi hôi, nhất là với các loại rác hữu cơ.

Hoặc với những hố ga bên lề đường, vào mùa mưa dễ bị ngập úng, theo dòng nước sẽ có các loại rác tích tụ lại, lâu ngày không được nạo vét, vệ sinh thì chắc chắn sẽ bốc mùi lên gây ô nhiễm.

Hố ga thoát sàn bị khô gây mùi hôi hố ga

Hệ thống thoát nước thải, thoát sàn là bộ phận rất quan trọng nhưng phải luôn có độ ẩm nhất định cho các vi sinh vật có lợi có điều kiện phát triển để giúp phân hủy rác thải, chất thải nhanh chóng khử mùi hôi hố ga. Nhưng ở một số gia đình hay các khu vực thường để sàn khô quá mức dẫn đến quá trình phân hủy bị gián đoạn, làm cho chất thải ứ đọng lâu gây mùi.

Đường ống bị tắc

Tình trạng mùi hôi hố ga bốc lên trong các gia đình, tòa nhà cũng có thể là do các đường ống hay từ bồn cầu, chậu rửa bát bị tắc… Nếu sử dụng lâu ngày không cọ rửa, không loại bỏ các chất rác thải bám trên đường ống, nhất là các chất thải hữu cơ thì khả năng gây mùi rất cao.

Cách khử mùi hôi hố ga hiệu quả

Về cơ bản, các nguyên nhân gây mùi hôi như trên đều cần xử lý kịp thời, xác định nếu hố ga lâu này chưa nạo vét thì cần nạo vét, xác định mùi hôi thối bốc lên từ đường ống thì cần sử dụng các dụng cụ, hóa chất chuyên dụng…

Sau khi đã xác định được khu vực và nguyên nhân hố ga bốc mùi hôi lên cần nhanh chóng tiến hành xử lý mùi hôi để giảm thiểu ô nhiễm cũng như giảm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Dưới đây là một số cách khử mùi hôi hố ga đơn giản và hiệu quả nhất, có thể tự thực hiện hoặc nhờ trợ giúp từ các đội xử lý chuyên nghiệp.

1. Cách khử mùi hôi hố ga bằng nước nóng

Đây là cách vô cùng đơn giản, chỉ cần đun nồi nước thật sôi và rót thẳng vào đường ống thoát nước, bồn rửa bát nghi ngờ bị tắc nghẽn. Với đường ống của gia đình bị tắc thường do tình trạng ùn ứ các rác thải hữu cơ, việc dùng nước nóng 100 độ C cùng lực dội mạnh có thể hỗ trợ làm tan chất thải.

Nhưng cách này chỉ hiệu quả khi tình trạng ùn tắc nhẹ, với trường hợp tắc do nhiều các chất thải khác nhau, bám lâu ngày sẽ rất khó giải quyết.

Mùi hôi hố ga gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường
Mùi hôi hố ga gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường

2. Dùng banking soda

Cũng giống như cách khử mùi hôi hố ga bằng nước sôi, sử dụng banking soda hay còn gọi là bột nở cho thẳng vào đường ống sẽ hỗ trợ đẩy lùi chất thải tắc nghẽn.

Ưu điểm của banking soda là sẽ giúp đẩy nhanh quá trình lên men, hỗ trợ phân hủy một số loại chất thải, sau đó khi xả nước vào sẽ dễ dàng đẩy đi, loại bỏ ùn ứ. Tuy nhiên, nếu tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng, một số loại rác thải ko bị phân hủy mà bám chặt vào nhau thì cũng sẽ không loại bỏ được hoàn toàn và mùi hôi sẽ vẫn còn.

3. Thiết bị lò xo thông cống khử mùi hôi

Hiện nay có một số thiết bị chuyên dụng có thể để thông cống khi bị tắc nghẽn, thiết bị này có lò xo, cách sử dụng đơn giản, chỉ cần xác định đúng đường ống tắc nghẽn, thực hiện các thao tác thủ công để loại bỏ rác ứ đọng. Theo lời khuyên của các chuyên gia, thì mỗi gia đình nên sử dụng 1 thiết bị này để sử dụng khi cần thiết, các trường hợp tắc nghẽn nhẹ xử lý sớm sẽ giảm mùi hôi rất hiệu quả.

4. Cách khử mùi hôi bằng thuốc chuyên dụng

Dùng thuốc cũng là một cách khử mùi hôi hố ga phổ biến hiện nay, đó là các loại thuốc có hàm lượng tẩy rửa cao, đẩy nhanh quá trình phân hủy của rác thải và khử mùi hôi hiệu quả.

Tuy nhiên, sử dụng các sản phẩm thuốc này có thể gây chết các vi sinh vật có lợi trong hố ga, làm mất cân bằng sinh thái và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

5. Sử dụng chế phẩm sinh học khử mùi hôi

Phương pháp sử dụng các chế phẩm sinh học đang là cách rất được ưa chuộng. Để giúp khử mùi hôi, tắc nghẽn trong hố ga chỉ cần đổ các chế phẩm có chứa các vi sinh có lợi vào để kích thích sinh trường, tăng khả năng phân hủy, từ đó giúp loại bỏ tắc nghẽn và mùi hôi.

Hiện nay trên thị trường cũng có bán nhiều chế phẩm sinh học, nhưng cần chú ý về liều lượng, cách sử dụng phù hợp để đạt hiệu quả cao.

6. Cách khử mùi hôi hố ga là nạo vét hố ga

Khi xác định hố ga đã sử dụng trong thời gian dài được được nạo vét, dễ xảy ra tình trạng ùn tắc, ngập úng và bốc mùi… cách tốt nhất là phải thông hút bể phốt, hoặc cần thiết phải trực tiếp nạo vét vệ sinh.

Áp dụng theo cách này sẽ giúp giải quyết dứt điểm tắc nghẽn và mùi hôi hố ga, nhưng sẽ cần liên hệ đến các đơn vị có dịch vụ này để đảm bảo hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, khi đã gọi đến dịch vụ ngoài thì chắc chắn đây là cách khử mùi hôi hố ga không hề rẻ.

7. Trồng nhiều cây xanh, sử dụng hương thơm khử mùi hôi

Hố ga của gia đình bốc mùi có thể sử dụng các sản phẩm chứa mùi hương để xử lý tạm thời, hạn chế mùi hôi hoặc khử mùi hôi như xịt phòng, nến thơm, nước hoa, các loại tinh dầu quế, dầu tràm… Với hố ga trên đường phố thì với sự xuất hiện của cây xanh vừa giúp nâng cao cảnh quan và là “chiếc máy lọc không khí” khử mùi hôi hiệu quả.

8. Sử dụng nắp hố ga chất lượng ngăn mùi hiệu quả

Việc sử dụng các sản phẩm nắp hố ga đạt chất lượng cũng chính là một trong những cách khử mùi hôi hố ga rất tốt. Nắp hố ga với công dụng vừa chặn rác, hỗ trợ thoát nước và cũng chính là sản phẩm đậy hố ga để ngăn mùi hiệu quả.

Trên các đường phố, các công trình, tòa nhà hay các nhà máy sản xuất hiện nay chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều nắp hố ga từ các chất liệu như gang, composite… Nhưng với những khu vực đông dân cư cần lựa chọn các loại nắp hố ga có kết cấu ngăn mùi tốt, thiết kế hiện đại và tối ưu cả về tải trọng lẫn các tính năng để bảo vệ môi trường.

Lắp đặt nắp hố ga chất lượng khử mùi hôi hố ga
Lắp đặt nắp hố ga chất lượng khử mùi hôi hố ga

Tham khảo các sản phẩm Nắp hố ga gang cầuNắp hố ga gang xám

Gợi ý nơi bán nắp hố ga chất lượng

Nếu bạn có nhu cầu về sản phẩm nắp hố ga ngăn mùi, mong muốn có cách khử mùi hôi hố ga nhanh chóng thì hãy lựa chọn Nắp hố ga Phương Ninh.

Nắp hố ga là sản phẩm quan trọng cho các công trình giao thông đô thị, các công trình công cộng… Với kiểu dáng đa dạng từ các chất liệu tốt nhất như gang, composite, thép, inox… Nắp hố ga đậy lên các hố ga bên lề đường, hố ga trong các công trình công cộng vừa để đảm bảo cho việc đi lại vừa để ngăn mùi bốc lên, nhất là vào mùa nắng nóng hay mùa mưa bị ngập úng. 

Các sản phẩm của của Công ty Phương Ninh cam kết đảm bảo các tiêu chí về độ bền, chất lượng và các chức năng tối ưu, đáp ứng nhu cầu con người, là sản phẩm bảo vệ con người, bảo vệ môi trường và nâng cao cảnh quan đô thị. 

Trên đây là những chia sẻ cách khử mùi hôi hố ga hiệu quả và gợi ý đơn vị cung cấp nắp hố ga ngăn mùi chất lượng. Quý khách nếu có nhu cầu về sản phẩm của Phương Ninh, ngoài nắp hố ga còn có song chắn rác, nắp bể cáp, tấm sàn grating… Vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT CÔNG NGHỆ PHƯƠNG NINH

  • Trụ sở chính: Số nhà 25 ngách 18/17 đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Xưởng đúc: Thành Phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
  • Gmail: baogianaphoga@gmail.com
  • Website: bannaphoga.vn
  • Fanpage: Nắp hố ga Phương Ninh
  • Hotline: 0968 813 832 – 0828.663.661

Bài Viết Mới

CHỨNG CHỈ SẢN PHẨM

Tiêu chuẩn iso gang đúc
Công bố hợp chuẩn gang đúc
Tiêu chuẩn BS EN 124

ĐƠN VỊ CUNG CẤP NẮP HỐ GA, SONG CHẮN RÁC CHẤT LƯỢNG TOP ĐẦU VIỆT NAM

Sản phẩm bền đẹp, mẫu mã đa dạng, có thể gia công sản xuất theo yêu cầu đặc thù theo công trình khách hàng

Chính sách hỗ trợ vận chuyển sản phẩm giao hàng tại chân công trình trên phạm vi toàn quốc

Cho phép kiểm tra hàng trên xe đầy đủ chính xác mẫu mã, kích thước, sản phẩm tại chân công trình đúng cam kết theo hợp đồng kí kết

Bảo hành sản phẩm 12 tháng từ ngày bàn giao sản phẩm cho quý khách hàng

+400 DỰ ÁN ĐÃ BÀN GIAO

Dự Án Nắp Hố Ga Campuchia
Dự Án Lào
Phan Rang Tháp Chàm
Dự Án Lộc An - Bình Sơn
Trung Tâm Hội Nghị Lào Cai
Dự Án Quốc Lộ 18A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *