Quy Trình Thử Tải Nắp Hố Ga Song Chắn Rác

Nắp hố ga và song chắn rác là những vật dụng thường được sử dụng cho các công trình cầu đường và dân dụng. Chính vì vậy sau quá trình sản xuất đều phải tiến hành quy trình thử tải nắp hố ga, song chắn rác để đảm bảo cho mục đích và hiệu quả sử dụng. Dưới đây, hãy cùng Nắp hố ga Phương Ninh tìm hiểu chi tiết về quy trình thử tải nắp hố ga, thử tải song chắn rác được thực hiện như thế nào.

Vì sao cần thử tải nắp hố ga, song chắn rác?

Thử tải nắp hố ga và thử tải song chắn rác là những quy trình vô cùng quan trọng và cần thiết phải thực hiện trước khi đưa sản phẩm vào sử dụng. Khi áp dụng các tiêu chuẩn cụ thể cho sản phẩm như vật liệu, kích thước và nhất là tải trọng sẽ đảm bảo cho chất lượng sản phẩm tốt nhất, phù hợp với mục đích sử dụng.

quy trình thử tải nắp hố ga, song chắn rác
quy trình thử tải nắp hố ga, song chắn rác
Nhận ngay báo giá nắp hố ga Phương Ninh chỉ trong【5  Phút】khi liên hệ tư vấn

Cụ thể, lý do cần phải thử tải nắp hố ga song chắn rác là để:

 • Thử nghiệm, kiểm tra và xác định chính xác sức chịu tải của sản phẩm
 • Phân loại sản phẩm cụ thể theo tải trọng và từ đó ứng dụng vào thực tế hiệu quả.
 • Đảm bảo độ bền cho sản phẩm và độ an toàn, chất lượng cho công trình thi công.
 • Thử tải nắp hố ga, thử tải song chắn rác để đảm bảo quy định an toàn công trình, đồng thời đảm bảo cho con người và các phương tiện lưu thông.

Như vậy, thí nghiệm thử tải trọng là quy trình vô cùng quan trọng cần phải thực hiện nghiêm ngặt và hiệu quả bằng phương pháp chính xác nhất. Đây là bước cuối cùng trong quá trình sản xuất của một đơn vị uy tín, đảm bảo để cung cấp các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất.

Khám phá quy trình thử tải nắp hố ga, thử tải song chắn rác

Quy trình thử tải trọng nắp hố ga, hay thử tải trọng song chắn rác chính là một thí nghiệp áp dụng trên các mẫu sản phẩm để kiểm tra, xác định và phân loại chính xác khả năng chịu tải của sản phẩm áp dụng theo tiêu chuẩn hàng đầu. Ngoài ra, việc áp dụng phương pháp thử cũng cần được xem xét kỹ dựa trên chất liệu tạo ra sản phẩm.

Tiêu chuẩn quy định về khả năng chịu tải

Hiện nay, tiêu chuẩn chất lượng quy định về tải trọng, phương pháp thử của các sản phẩm nắp hố ga, song chắn là Tiêu chuẩn Châu Âu BS EN 124. Từ đó, các sản phẩm sẽ được phân loại thành các nhóm chịu tải cụ thể như:

Cấp AMức tải trọng >= 15kN – 75kN tương đương ~1,5 tấn –  7,5 tấn.

Được sử dụng cho những khu vực dành cho người đi bộ và xe đạp.

Cấp BMức tải trọng >= 125kN ~12,5 tấn.

Thường lắp đặt trên vỉa hè, nơi dành cho người đi bộ, xe máy hoặc bãi đỗ xe con.

Cấp CMức tải trọng >= 250kN ~25 tấn.

Lắp đặt sử dụng ở lề đường, cách vỉa hè ra phía đường 0.5m và ra phía người đi bộ 0.2m.

Cấp DMức tải trọng >= 400kN ~40 tấn

Được sử dụng trên lòng đường, khu vực bãi đỗ dành cho mọi phương tiện giao thông đường bộ.

Khám phá chi tiết Tiêu chuẩn BS EN 124 là gì?

Ngoài ra, sẽ còn các phân nhóm Cấp E, F cho các sản phẩm chịu tải lớn hơn 40 tấn, thường được lắp đặt sử dụng ở các khu vực cầu cảng, sân bay, những khu vực cần sức chịu tải cực lớn.

Thử tải nắp hố ga, song chắn rác và phân chia nhóm cấp độ chịu tải
Thử tải nắp hố ga, song chắn rác và phân chia nhóm cấp độ chịu tải

Xác định chính xác vật liệu nắp hố ga, song chắn rác trước khi thử tải

Trước khi bắt đầu quy trình thử tải nắp hố ga, thử tải song chắn rác, các nhà sản xuất cần phân loại riêng biệt các sản phẩm theo từng nhóm vật liệu sản xuất cụ thể. Hiện nay, có 2 loại vật liệu chính để sản xuất nắp hố ga, song chắn rác là vật liệu gang và composite.

Yêu cầu này nhằm đảm bảo phân loại chính xác sản phẩm theo đặc tính cụ thể, từ đó để áp dụng phương pháp thử tại hiệu quả:

Nắp hố ga gang, song chắn rác gang: Là những sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay với độ bền cao, khả năng gia công đúc dễ dàng và lực chịu kéo, uốn và nén tốt, khi chế tạo thành sản phẩm sẽ có khả năng chịu tải trọng tốt.

Nắp hố ga composite, song chắn rác composite: Cũng là sản phẩm được đánh giá cao về khả năng chịu tải, chịu bào mòn và độ bền tốt… Đặc biệt là giá thành rẻ hơn gang, có thể sản xuất đa dạng mẫu mã với tính thẩm mỹ cao nên hiện nay đang dần được ưa chuộng.

Quy trình thử tải nắp hố ga, song chắn rác

1. Lấy mẫu thử nghiệm: Để thực hiện hiện quy trình cần lựa chọn mẫu thử, thông thường sẽ được lấy theo lô và không lớn hơn 150 mẫu thử. Đặc biệt, mẫu thử cần đảm bảo đại diện cho toàn bộ lô sản phẩm và phải đảm bảo các chỉ tiêu kỹ thuật về kích thước, ngoại quan…

2. Lựa chọn thiết bị thử nghiệm: Máy thí nghiệm chịu tải thường áp dụng là hệ thống thủy lực Enerpac của Mỹ và một số các phụ kiện cần thiết khác.

3. Các bước trong quy trình thử tải nắp hố ga, thử tải song chắn rác bao gồm:

 • Kiểm tra tình trạng của mẫu thử, đảm bảo mẫu thử đạt chất lượng trước khi lắp đặt vào thử nghiệm.
 • Tiến hành lắp đặt mẫu thử và máy thử nghiệm, giá để thử tải trọng.
 • Lắp đặt đồng hồ để đo độ võng 4 và đọc giá trị ban đầu.
 • Tiến hành gia lực từ từ vào mẫu thử, với tốc độ từ 1 ÷ 5kN/s cho đến giá trị bằng 2/3 tải trọng thiết kế ban đầu và dừng lại.
 • Tại giá trị bằng 2/3 tải trọng thiết kế, tiến hành thực hiện 5 lần thử nghiệm, sau đó đọc lại giá trị độ võng.
 • Ngay sau quá trình đọc giá trị độ võng dư, tiếp tục gia tải cho tới bằng 100% tải trọng thiết kế, giữ ở mức tải trọng này từ 30 ± khoảng 2s.
 • Tiếp tục đọc giá trị kết quả hiển thị sau khi gia tải theo tải trọng thiết kế.
 • Cuối cùng là bước nhận xét và lập báo cáo thử nghiệm, phân loại các sản phẩm đạt tiêu chuẩn và không đạt tiêu chuẩn thử tải.

Như vậy, quy trình thử nghiệm tải trọng nắp hố ga, song chắn rác cần được thực hiện nghiêm ngặt, đúng yêu cầu của tiêu chuẩn, để đảm bảo độ chính xác và phân loại sản phẩm hiệu quả. Quy trình này cần thực hiện bằng máy đo chuyên dụng, và cần được thực hiện tại Trung tâm vật liệu xây dựng hoặc phòng thí nghiệm chịu tải của Viện chuyên ngành kết cấu xây dựng. Sau đó, sản phẩm sẽ được cấp giấy chứng nhận, chứng chỉ chất lượng.

Thử tải nắp hố ga, song chắn rác theo quy trình tiêu chuẩn
Thử tải nắp hố ga, song chắn rác theo quy trình tiêu chuẩn
Nhận ngay báo giá nắp hố ga Phương Ninh chỉ trong【5  Phút】khi liên hệ tư vấn

Quy trình thử tải nắp hố ga, thử tải song chắn rác hoàn thành sẽ xác định được chính xác nhóm cấp độ chịu tải của lô sản phẩm, từ đó sẽ được phân phối đến các khu vực theo mục đích sử dụng và phù hợp với đặc tính, khả năng chịu tải. 

Mua nắp hố ga, song chắn rác chất lượng tốt ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp các bán nắp hố ga, song chắn rác từ các chất liệu gang, composite. Trong đó nổi bật là Nắp hố ga Phương Ninh với các sản phẩm đều đảm bảo quy trình thử tải nghiêm ngặt và hiệu quả, là lựa chọn tin cậy vì sự an toàn và chất lượng công trình.

Công ty Phương Ninh cam kết thử tải nắp hố ga, thử tải song chắn rác và cung cấp đầy đủ chứng nhận, chứng chỉ theo tiêu chuẩn chất lượng. Đặc biệt với mẫu mã đa dạng, có thể sản xuất theo yêu cầu, cùng chính sách bán hàng ưu đãi và vận chuyển toàn quốc, đến với Phương Ninh chắc chắn quý khách hàng sẽ mua được sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác và mua hàng hiệu quả, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT CÔNG NGHỆ PHƯƠNG NINH

 • Trụ sở chính: Số nhà 25 ngách 18/17 đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Xưởng đúc: Thành Phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
 • Gmail: baogianaphoga@gmail.com
 • Website: bannaphoga.vn
 • Fanpage: Nắp hố ga Phương Ninh
 • Hotline: 0968 813 832 – 0828.663.661

Trên đây là những khám phá về quy trình thử tải nắp hố ga, thử tải song chắn rác cùng các thông tin liên quan. Hy vọng, quý khách hàng đã có những hiểu biết hữu ích và hỗ trợ để lựa chọn các sản phẩm theo tiêu chuẩn hàng đầu cho công trình đạt chất lượng và an toàn nhất.

Bài Viết Mới

CHỨNG CHỈ SẢN PHẨM

Tiêu chuẩn iso gang đúc
Công bố hợp chuẩn gang đúc
Tiêu chuẩn BS EN 124

ĐƠN VỊ CUNG CẤP NẮP HỐ GA, SONG CHẮN RÁC CHẤT LƯỢNG TOP ĐẦU VIỆT NAM

Sản phẩm bền đẹp, mẫu mã đa dạng, có thể gia công sản xuất theo yêu cầu đặc thù theo công trình khách hàng

Chính sách hỗ trợ vận chuyển sản phẩm giao hàng tại chân công trình trên phạm vi toàn quốc

Cho phép kiểm tra hàng trên xe đầy đủ chính xác mẫu mã, kích thước, sản phẩm tại chân công trình đúng cam kết theo hợp đồng kí kết

Bảo hành sản phẩm 12 tháng từ ngày bàn giao sản phẩm cho quý khách hàng

+400 DỰ ÁN ĐÃ BÀN GIAO

Dự Án Nắp Hố Ga Campuchia
Dự Án Lào
Phan Rang Tháp Chàm
Dự Án Lộc An - Bình Sơn
Trung Tâm Hội Nghị Lào Cai
Dự Án Quốc Lộ 18A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *